Mua bạc ở Việt Nam – Những hiểu lầm ngớ ngẩn

Mua bạc ở Việt Nam - Những hiểu lầm ngớ ngẩn
Chắc hẳn ai cũng đã từng đi mua bạc hoặc charm bạc 925 về để mix vòng tay hoặc làm trang sức sử dụng hằng ngày. Phần lớn mọi người vẫn mua bạc ngoài tiệm và thường tin tưởng họ 100%. Tuy nhiên không phải cái gì chủ tiệm trang sức nói ra cũng đúng, không phải vì họ nói dối mà có thể họ cũng chỉ được truyền miệng lại từ người khác mà thôi. Sau đây Vòng Đá 5A sẽ chỉ ra một số hiểu lầm ngớ ngẩn khi mua bạc ở Việt Nam mà các bạn nên biết.

Bạc ta là bạc 999?

Nói đến bạc ta ai cũng nghĩ là bạc 999 (có nghĩa là 99,9% là bạc còn 0,1%) và nó được sản xuất ở Việt Nam. Cái này chưa chắc là chuẩn xác nhé. Các sản phẩm làm từ bạc ta được chế tác ở Việt Nam thì đúng là như vậy nhưng tuổi của bạc chưa chắc là 999 đâu. Dây chuyền sản xuất bạc ở Việt Nam còn thô sơ, định lượng bạc đưa vào không thể chuẩn 100% được nên tuổi bạc cũng không có gì là chắc chắn cả. Đôi khi chỉ có 99%, 98% thậm chí còn có thể thấp hơn nữa. Để tính chính xác tuổi bạc bạn cần ra trung tâm đo kiểm có máy quang phổ để biết chính xác lượng bạc trong sản phẩm.
Bạc ta là bạc 999?
Bạc ta là bạc 999?

Bạc Trung Quốc là bạc đểu?

Nếu vẫn còn quan niệm đồ Trung Quốc là đồ đểu thì bạn hãy bỏ ngay lý tưởng đó đi nhé. Trung Quốc hơn 1 tỉ dân, đồ nội địa trung quốc sản xuất cực kỳ tinh xảo và chất lượng. Ở nước mình nhận được đồ đểu chẳng qua là do gian thương Việt Nam muốn nhập giá rẻ và bán giá như đồ tốt nên mới vậy. Ngay chính các cửa hàng bạc lớn ở Việt Nam vẫn chọn các sản phẩm bạc từ Trung Quốc để kinh doanh vì bạc tại nước họ đa dạng về mẫu mã và thiết kế, quan trọng nhất là tuổi bạc đúng như cam kết.
Nếu vẫn còn quan niệm đồ Trung Quốc là đồ đểu thì bạn hãy bỏ ngay lý tưởng đó đi nhé
Nếu vẫn còn quan niệm đồ Trung Quốc là đồ đểu thì bạn hãy bỏ ngay lý tưởng đó đi nhé

Bạc 925 phải có khắc chữ s925 hoặc 925?

Quan niệm bạc 925 phải có chữ 925 (s925) trên sản phẩm là hoàn toàn sai lầm nhé. Việc khắc lên hay không, không đồng nghĩa với việc đó là sản phẩm bạc 925 hay không. Ví dụ đơn giản là sản phẩm là thép hay innox vẫn có thể khắc s925 lên được. Các sản phẩm bạc, charm bạc khi làm phôi họ đã khắc sẵn chữ lên đó, nếu quá bé thì có thể khắc bằng lazer nhưng không nhất thiết phải làm điều đó mới nói lên được giá trị của sản phẩm. Nên đi mua bạc hay charm bạc, bạn đừng có hỏi có chữ s925 trên thân không, không có ý nghĩa gì cả nhé.
Quan niệm bạc 925 phải có chữ 925 (s925) trên sản phẩm là hoàn toàn sai lầm nhé
Quan niệm bạc 925 phải có chữ 925 (s925) trên sản phẩm là hoàn toàn sai lầm nhé

Mua charm bạc càng đẹp càng đắt?

Charm bạc được định giá theo lượng bạc có trên sản phẩm đó cộng với công làm ra sản phẩm. Sản phẩm charm bạc càng nặng thì giá càng đắt, càng tỉ mỉ, tinh xảo và làm khó thì giá càng đắt. Ví dụ sản phẩm charm có đính hạt đá thường sẽ đắt hơn sản phẩm không đính đá vì công làm sẽ cao hơn. Ngoài ra, giá của sản phẩm bạc, charm bạc còn phụ thuộc vào giá bạc, vàng hiện thời. Khi vàng, bạc tăng thì giá sản phẩm cũng tăng và ngược lại.

Mua bạc online không an toàn?

Thời đại này mà các bạn vẫn còn nghĩ mua hàng online không an toàn thì phải xem lại nha. Hầu hết các sản phẩm trên thị trường bây giờ đều đã có các cửa hàng trên mạng internet kể cả bạc cũng vậy. Để chắc chắn, với các sản phẩm nhạy cảm như bạc hay charm bạc bạn nên mua trên các sàn thương mại điện tử có bảo vệ người dùng đổi trả nếu không ưng hoặc nghi ngờ hàng giả. Ngoài ra trên các sàn thương mại điện tử hãy chọn những cửa hàng uy tín như shop Charm Bạc 925 – Vòng Đá 5A. Shop Yêu Thích + với gần 15.000 đánh giá 5* trong 4 năm. Hơn thế shop có địa chỉ và sđt rõ ràng công khai nếu cần hỗ trợ bạn có thể gọi điện hoặc đến gặp shop trực tiếp.

Qua bài viết “Những hiểu lầm ngớ ngẩn khi mua bạc ở Việt Nam” hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về Bạc và Bạc 925. Chúc các bạn chọn được món hàng ưng ý.

 
0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon