Sáu Chữ Chân Thật Om Ma Ni Pad Me Hum là gì?

Sáu Chữ Chân Thật Om Ma Ni Pad Me Hum là gì?

Sáu chữ chân thật: Om Ma Ni Pad Me Hum là thần chú phổ biến nhất ở Tây Tạng, được các Phật tử trì tụng, được vẽ hoặc khắc trên đá, charm bạc, kinh luân … và được nhìn thấy rất phổ biến ở khắp Tây Tạng. Theo văn hóa Tây Tạng, người ta nói rằng tất cả những lời dạy của Đức Phật đều chứa đựng trong câu thần chú này, và biết câu này là biết giác ngộ. Người dân Tây Tạng, hầu hết đều là Phật tử, tin rằng thực hành thần chú của Chenrezi, Bồ tát Từ bi (vị thần bảo vệ của Tây Tạng) là rất tốt, có thể giải trừ ác nghiệp, tích lũy công đức, giúp giải cứu họ khỏi biển cả, đau khổ và đạt được Phật quả.

Trong truyền thống Phật giáo, những từ đặc biệt được lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi chúng bắt đầu tập hợp một “tính không” nhất định. Từ trống không ở đây không có nghĩa là người ta không trải nghiệm gì cả, mà nó là sự trải nghiệm bản thân trong khoảnh khắc, không có sự ràng buộc thông thường của bản ngã. Không có sự trống rỗng, mà là chúng ta được lấp đầy bởi một nhận thức bên trong, cho chúng ta kiến ​​thức trực quan để tự cứu mình khỏi đau khổ.

Sáu chữ chân thật: Om Ma Ni Pad Me Hum là thần chú phổ biến nhất ở Tây Tạng
Sáu chữ chân thật: Om Ma Ni Pad Me Hum là thần chú phổ biến nhất ở Tây Tạng

Nói to hoặc im lặng câu thần chú, xoay các bánh xe cầu nguyện với câu thần chú, và khắc câu thần chú vào đá là những cách thực hành thông thường. Việc trì tụng thần chú là rất tốt, nhưng trong khi làm, bạn nên suy nghĩ về ý nghĩa của nó, vì ý nghĩa của sáu âm là rất lớn và rộng lớn. Nhưng có một chút khó xử là bản dịch từ tiếng Phạn sang tiếng Việt rất khó; một cách diễn giải thường được chấp nhận là như sau: 

“Hãy chúc tụng viên ngọc trong hoa sen.”

Định nghĩa đầy đủ thực sự không thể chỉ trong một vài câu… trên thực tế, toàn bộ cụm từ phải được chia nhỏ để được hiểu đúng: 

OmÂm thanh hay “sự rung động” của vũ trụ, nó tượng trưng cho thân, khẩu và ý không trong sạch của một người, và cũng là thân, khẩu và ý thanh tịnh cao quý của một vị Phật. Phật giáo tuyên bố rằng thân, khẩu và ý không trong sạch có thể được chuyển thành thuần khiết của một vị Phật, người đã từng là người không trong sạch và sau đó bằng cách loại bỏ các thuộc tính tiêu cực của họ, đạt được giác ngộ trên con đường này. Nó có nghĩa là để phá hủy những chấp niệm vào bản ngã  và thiết lập sự rộng lượng.

Ma Ni – Viên ngọc quý, tượng trưng cho các yếu tố phương pháp, lòng từ bi và tình yêu thương, lòng vị tha để trở thành người giác ngộ. “Cũng giống như một viên ngọc quý có khả năng xóa bỏ đói nghèo, vì vậy tâm vị tha của sự giác ngộ có thể xóa bỏ đói nghèo, hoặc khó khăn, và bình an đơn độc.” Tương tự, giống như viên ngọc đáp ứng mong muốn của chúng sinh, vì vậy ý ​​định vị tha để trở thành giác ngộ đáp ứng mong muốn của chúng sinh thiết lập đạo đức và nhẫn nhục.

Mặt phật bà đá aquamarine
Mặt phật bà đá aquamarine

Pad Me có nghĩa là hoa sen và tượng trưng cho trí tuệ. Mọc từ bùn, nhưng không bị vấy bẩn bởi bùn, hoa sen biểu thị phẩm chất của trí tuệ, giúp bạn tránh khỏi mâu thuẫn. Khả năng loại bỏ chấp niệm vào thành kiến ​​(bùn) và thiết lập tính kiên trì (hoa sen) cũng như mất tính chiếm hữu và đạt được sự tập trung.

Biểu tượng cuối cùng, Hum , có nghĩa là không thể tách rời; tượng trưng cho sự thuần khiết và có thể đạt được nhờ sự thống nhất giữa phương pháp và trí tuệ. Việc loại bỏ chấp niệm vào hận thù và thiết lập trí tuệ.

 Om Ma Ni Pad Me Hum phát âm là Ohm – Mah – Nee – Pod – Meh – Hum

6 chữ chân thật này mang lại cho bạn niềm vui, những rung động yên bình và được cho là thần chú cô đọng của tất cả các giáo lý Phật giáo, chúng ẩn chứa trong mình sự thật về bản chất của đau khổ và cách loại bỏ nguyên nhân của nó.

Bạn đọc có thể tìm mua các loại charm bạc có khắc 6 chữ chân thật tại shopee shop Charm Bạc 925.

0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon