Ngọc Hồng Lựu (Garnet) hợp mệnh gì? Giá bao nhiêu?

Ngọc Hồng Lựu (Garnet) hợp mệnh gì? Giá bao nhiêu?

Garnet không phải là một khoáng chất duy nhất, nó mô tả một nhóm các khoáng chất có liên quan chặt chẽ với nhau. Chúng có nhiều màu khác nhau nhưng màu sắc được biết đến rộng rãi nhất của đá quý Garnet là màu đỏ thẩm. Ở Việt Nam garnet đỏ thường được gọi là Ngọc Hồng Lựu hay Đá Thạch Lựu.

Đá Garnet là gì?

Tên gọi garnet bắt nguồn từ tiếng La tinh là Granatus – có nghĩa là “hạt, hột”, có thể để chỉ tới quả thạch lựu (Punica granatum) vì các tinh thể của một số loại granet có hình dáng, kích thước, màu sắc tương tự như hạt của quả thạch lựu. Từ năm 1803 thuật ngữ “granet” được dùng cho cả nhóm các khoáng vật này.

Tên gọi garnet bắt nguồn từ tiếng La tinh là Granatus
Tên gọi garnet bắt nguồn từ tiếng La tinh là Granatus
Tên thường gọi Ngọc Hồng Lựu (màu đỏ sẫm)
Tên khoa học Garnet
Công thức hóa học A3B2(SiO4)3, trong đó A = Ca+2, Mg+2, Fe+2, Mn+2; B = Al+3, Fe+3, V+3, Cr+3.
Màu sắc Đỏ, Xanh lục, Vàng, Cam, Nâu, Hồng, Tím, Xám, Đen
Độ cứng Mohs 6,0–7,5/10
Biến thể phổ biến Pyrope (Mg3Al2Si3O12) màu đỏ, đỏ sẩm

Almandine (Fe3Al2Si3O12) màu đỏ cam đến đỏ

Spessartine (Mn3Al2Si3O12) màu vàng đến đỏ

Andradite (Ca3Fe2Si3O12) màu vàng, xanh lục, nâu, nâu đỏ, vàng nâu, xám đen

Grossular (Ca3Al2Si3O12) màu xanh lục đậm, vàng, nâu đỏ, hồng đục

Uvarovite (Ca3Cr2Si3O12) màu xanh lục, xanh đen, xanh emerald

Ý nghĩa trong phong thủy của Ngọc hồng lựu Garnet

Ngọc hồng lựu (Garnet) là loại đá của sức sống và nghị lực, tượng trưng cho lòng tin, sự trung thành của con người, được xem là biểu tượng của tình bằng hữu – khởi nguồn cho mọi sự thành công trong cuộc sống. Ngọc hồng lựu đặc biệt rạng ngời về đêm vì thế nó như một là bùa hộ mệnh, bảo vệ chủ nhân khỏi những cơn ác mộng hay những nguy hiểm trong chuyến hành trình dài ngày.

Ngọc hồng lựu (Garnet) là loại đá của sức sống và nghị lực
Ngọc hồng lựu (Garnet) là loại đá của sức sống và nghị lực

Tuy có dải màu sắc đa dạng nhưng đá Ngọc hồng lựu chủ yếu có màu đỏ, mắt thường nhìn rất dễ nhầm lẫn với màu đỏ của Ruby, thích hợp để chế tác trang sức cưới. Người ta cho rằng, màu đỏ tượng trưng cho tình yêu, có khả năng khơi đậy đam mê trong tình yêu và làm tăng hưng phấn cho tâm hồn. Nó xua đuổi bất hạnh và đem lại hạnh phúc cho chủ nhân.

Ngọc hồng lựu hợp mệnh gì?

Ở phương Tây, Ngọc hồng lựu là biểu tượng của chòm sao Thiên Bình trong cung hoàng đạo, cung cấp năng lượng, ý chí trong cuộc sống, khơi dậy cảm giác tự tin và kiên nhẫn. Ngoài ra Ngọc hồng lựu Garnet còn là viên đá may mắn của những người sinh vào tháng 1.

Ngọc hồng lựu Garnet là viên đá may mắn của những người sinh vào tháng 1
Garnet là viên đá may mắn của những người sinh vào tháng 1

Theo phong thủy phương Đông, đá garnet có màu đỏ như màu hạt lựu, màu này thuộc hành Hỏa. Như vậy, đá garnet hợp với những người mệnh Hỏamệnh Thổ.

Ngọc hồng lựu garnet giá bao nhiêu?

Giá trị của đá Garnet phụ thuộc mỗi loại: TsavoriteDemantoid đẹp thường có giá hàng ngàn đô la mỗi carat. Hợp chất Rhodolite màu hồng tím đẹp và Mandarin, Malaya có giá hàng trăm đô la Mỹ. Chỉ có Almandine màu đỏ tối là một trong những loại giá rẻ nhất, khoảng vài đô la mỗi carat và cũng là loại phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay.

Trả lời

0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon