Thạch anh tóc đỏ – Thông tin cần biết từ A đến Z

Thạch anh tóc đỏ - Thông tin cần biết từ A đến Z

Thạch Anh Tóc Đỏ là loại đá bán quý được rất nhiều nhà sưu tập săn đón vì vẻ đẹp độc đáo cũng như năng lượng dương cực mạnh mà nó mang lại. Bài viết sau Vòng Đá 5A sẽ giúp độc giả tìm hiểu sâu hơn về dòng đá này.

Thông tin chung

Thạch Anh Tóc Đỏ có tên gọi chung trong tiếng anh là Rutilated Quartz (cùng tên với đá thạch anh tóc vàng và nhiều dòng thạch anh tóc khác). Cũng như các loại đá thạch anh khác, Tóc Đỏ cũng có công thức hóa học chính là SiO2. Sự đặc biệt của chúng là bên trong có chứa các sợi Rutile màu đỏ hay còn gọi là những sợi tóc ở bên trong đá.

Sợi Rutilated màu đỏ dày đặc bên trong đá thạch anh
Sợi Rutilated màu đỏ dày đặc bên trong đá thạch anh

Theo những chuyên gia về phong thủy thì dòng tóc đỏ có độ rắn và năng lượng lớn hơn các loại đá thạch anh khác. Những sợ tóc đỏ bên trong viên đá có nhiều màu khác nhau: đỏ thẫm, nâu, đỏ cam,… có hiệu ứng ánh kim khi rọi đèn flash. Đây cũng là loại đá thạch anh được sử dụng nhiều nhất trong phong thủy.

Sau đây là bảng chi tiết các thông số cần lưu ý:

Tên khoa học Rutilated Quartz
Công thức hóa học SiO2
Chất tạo nên màu đặc trưng Chính: Rutile (TiO2)

Thay thế: Hematite, Goethite, Lepidocrocite

Độ cứng Mohs ~7/10
Chỉ số khúc xạ 1.54 – 1.55
Phân bổ chính Brazil và Ấn Độ

Đá thạch anh tóc đỏ hợp mệnh gì?

Theo ngũ hành thì Màu đỏ hợp với những người mệnh Hỏamệnh Thổ, vì:

  • Màu đỏ là màu của mệnh Hỏa nên người mệnh Hỏa sử dụng dòng Tóc Đỏ sẽ đem lại những điều tốt lành, may mắn.
  • Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ sử dụng đá này sẽ được tương sinh, hỗ trợ người đeo có thêm nhiều cơ hội mới hay may mắn trong tài khí, công danh.
May mắn tài lộc cho người mệnh Hỏa và mệnh Thổ
May mắn tài lộc cho người mệnh Hỏa và mệnh Thổ

Thạch anh tóc đồng trục là gì?

Thạch anh tóc đỏ đồng trục hình thành do các sợi rutile dày đặc bên trong viên đá đứng xen kẻ thẳng hàng nhau kết hợp việc mài cắt cabochon khéo léo. Khi đạt đến một độ dày nhất định của sợi rutile, thạch anh tóc đồng trục sẽ có thêm hiệu ứng mắt mèo cực đẹp và giá trị.

Thạch anh tóc đỏ giá bao nhiêu?

Đây như một câu hỏi xã giao hằng ngày của các bạn mới tìm hiểu về đá. Giá trị của viên đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: màu sắc, độ trong, độ dày của tóc, kiểu cắt và độ chơi của người mua đá. Nếu bạn chỉ mua để chơi phong thủy thì vòng đá thạch anh tóc đỏ 8 ly khoảng 300k – 500k đổ lại là vừa đẹp.

Vòng đá thạch anh trong nhìn rõ sợi tóc
Vòng đá thạch anh trong nhìn rõ sợi tóc

Nếu bạn muốn sang trọng hơn vừa phong thủy mà vừa làm trang sức thì nên sử dụng vòng đá mix bạc hoặc vàng*. Nếu vẫn còn băn khoăn về giá hay sản phẩm độc giả hãy liên hệ với Vòng Đá 5A để được tư vấn miễn phí nhé.

* Độc giả có thể tham khảo tại VongDa5A.com , tại đây có rất nhiều sản phẩm để lựa chọn với giá cả phù hợp.

Trả lời

0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon