Cách chọn vòng đá thạch anh tóc vàng – 100% hữu ích

Cách chọn vòng đá thạch anh tóc vàng - 100% hữu ích

Vòng đá thạch anh tóc vàng là loại trang sức phong thủy được ưu chuộng không chỉ bởi vì vẻ đẹp sang trọng mà chúng còn mang nhiều giá trị về mặt tinh thần cho người sử dụng. Việc tìm kiếm và chọn lựa một mẫu vòng tay thạch anh tóc vàng ưng ý đang là trăn trở của rất nhiều người yêu đá. Sau đây Vòng Đá 5A sẽ hướng dẫn các bạn Cách lựa chọn vòng đá thạch anh tóc vàng” vừa đẹp vừa hợp túi tiền nhé.

Chọn cửa hàng uy tín để mua vòng thạch anh tóc vàng

Việc đầu tiên và tiên quyết trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào đó là lựa chọn được cửa hàng uy tín. Cửa hàng uy tín thường có chế độ bảo hành và cam kết chất lượng hoàn hảo. Bạn có thể tham khảo Vòng Đá 5A nhé ^^.

Ước lượng mục tiêu và kích cỡ

Việc ước lượng mục tiêu để tránh mất thời gian lựa chọn khi tới cửa hàng mua hàng. Bạn có thể đặt mục tiêu sản phẩm mình có thể bỏ tiền ra là 300k, 500k hoặc 1 triệu hay hơn. Khi nói tầm giá sản phẩm, cửa hàng sẽ biết chính xác để tư vấn cho bạn.

Ngoài ra kích cỡ vòng tay các bạn cũng nên biết trước khi mua hàng. Nhiều cửa hàng không uy tín rao bán với giá rất rẻ nhưng sản phẩm bạn nhận được lại rất bé hoặc không phù hợp với bạn. Vòng Đá 5A đưa ra một số tiêu chí để bạn lựa chọn như sau:

  • Đối với nữ tay nhỏ, các bạn nên sử dụng vòng có kích thước hạt khoảng 8 ly là vừa xinh.
Vòng đá thạch anh tóc vàng cho nữ
Vòng đá thạch anh tóc vàng cho nữ
  • Các bạn nam thường thích vòng to hơn, nhưng loại to quá thì lại ít vòng chất lượng cao hoặc giá thành quá đắt nên chọn hạt 10 ly hoặc 12 ly là vừa.
Vòng đá thạch anh tóc vàng cho nam
Vòng đá thạch anh tóc vàng cho nam

Số hạt bạn nên chọn theo vòng luân hồi SINH LÃO BỆNH TỬ. Cách chọn như sau: Tổng số hạt trong chiếc vòng tay chia cho 4 và lấy phần dư, phần dư sẽ là 1 2 3 tương ứng với SINH LÃO BỆNH, TỬ là chia hết (không dư). Số dư SINH(1), LÃO(2) là số đẹp, kỵ số dư BỆNH(3) và TỬ(0). Ví dụ: vòng 17 hạt (17/4 dư 1) tương ứng với SINH.

Lựa chọn vòng thạch anh tóc vàng

1. Độ trong hạt đá thạch anh tóc

Để chọn được vòng đá thạch anh tóc vàng đẹp đầu tiên hãy chú ý tới độ trong của viên đá. Những sản phẩm cao cấp phải có độ trong từ 80% -95% và thấu suốt rõ từng sợi tinh thể, đôi khi mật độ tóc dày đặc không thấu suốt nhưng vẫn thể hiện rõ khi rọi đèn chiếu.

2. Màu sắc và mật độ tóc vàng

Các bạn đừng quên quan sát mật màu sắc và mật độ tóc. Thạch anh tóc cao cấp sẽ có mật độ sợi nhiều, dày đặc, hoặc ít hơn nhưng kích cỡ tinh thể lớn, khi để dưới ánh mặt trời, màu sắc lấp lánh ánh tóc. Màu càng vàng đậm càng rõ ánh kim thì càng đắt.

Mật độ sợi tóc dày đặc là loại đá đắt tiền
Mật độ sợi tóc dày đặc là loại đá đắt tiền

3. Tạp chất

Cuối cùng cần đặc biệt quan tâm tới tạp chất bên trong chiếc vòng. Khi soi dưới ánh đèn flash nhìn rõ từng sợi tinh thể. Hàng thạch anh tóc cao cấp, tạp chất cực ít và gần như không có, hạt bóng đẹp màu sắc rõ nét trong khi đó, hàng xấu đục lẫn nhiều vệt khác màu.

Hạt đá trong và không có tạp chất
Hạt đá trong và không có tạp chất

4. Yêu cầu giấy kiểm định vòng thạch anh tóc vàng

Người mua hàng hoàn toàn có thể yêu cầu cung cấp giấy kiểm định với sản phẩm nếu chưa đủ tin tưởng với người bán.

Chứng thư giám định đá quý
Chứng thư giám định đá quý

Trong trường hợp mua hàng qua mạng người mua cũng đừng bỏ quên những yếu tố sau:

  • Yêu cầu xem sản phẩm thật, vì đá thiên nhiên mỗi vòng mỗi khác nên không thể xem theo sản phẩm quảng cáo (Hãy yêu cầu chụp ảnh thật và quay clip).
  • Nếu có thể hãy nhờ người thân qua xem trực tiếp và áp dụng đúng các tiêu chuẩn trên để đánh giá cẩn thận về chất lượng sản phẩm.

Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất!

* Nếu cần tư vấn các bạn có thể liên hệ ngay với Vòng đá 5A qua điện thoại 0362.943.234 (zalo) hoặc qua Fanpage chính thức nhé.

0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon