9 loại đá phong thủy đẹp mê hồn nhưng chết người

9 loại đá phong thủy đẹp mê hồn nhưng chết người

Trong Trái Đất có một số loại đá có vẻ đẹp mê mẩn khó cưỡng trong số hơn 4000 nghìn loại đá được tìm thấy. Nhưng, chính những vẻ đẹp khó cưỡng ấy lại mang đến nguy hiểm chết người trong nháy mắt. Sau đây là 9 loại đá và khoáng chất tuy đẹp nhưng rất nguy hiểm và  ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, hơn thế nữa có thể gây tử vong nếu vô tình chạm phải chúng.

Những loại đá phong thủy và khoáng chất này không khó gặp trong tự nhiên, do đó bài viết này được tham khảo từ trang Forbes sẽ giúp bạn có những thông tin để hiểu rõ và có biện pháp xử lý an toàn đúng đắn nếu vô tình gặp chúng. 

Chalcanthite “CuSO4.5H2O”

Chalcanthite là tinh thể có màu xanh, hợp chất hydrat đồng sunfat có thể hòa tan trong nước. Lúc hòa tan trong nước, chalcanthite có thể làm gián đoạn các quá trình trao đổi chất của cây cối và động vật. Người ta thường dùng 1 lượng rất nhỏ chalcanthite để diệt cỏ dại trong hồ bơi.

9 loại đá phong thủy đẹp mê hồn nhưng chết người

Bên cạnh đó, chalcanthite dùng để luyện đồng, nhưng chúng có thể hòa tan trong nước nên luôn phải để ở môi trường khô ráo nêu không cẩn thận sẽ bị nhiễm độc đồng.

Đá phong thủy Stibnite “Sb2S3

Stibnite là hợp chất sulfua antimo và bên ngoài  mềm và có màu xám lấp lánh khá giống bạc. Ngày xưa khi con người phát hiện ra chúng, họ đã dùng chúng làm chì kẻ mắt cho đến khi phát hiện ra stibnite chính là chất độc. Bên cạnh đó, hợp chất này còn được sử dụng như một nguyên liệu để sản xuất ly tách và chén ăn dẫn đến nhiễm độc chất Antimon.

9 loại đá phong thủy đẹp mê hồn nhưng chết người

Stibnite làm cơ thể nhiễm độc như thạch tín, đã cướp đi sinh mạng cửa rất nhiều người cho đến khi nó ngững sản xuất đồ dùng làm từ tinh thể này. Đối với những nhà nghiên cứu sưu tập thì cũng phải rất cẩn thận nên không sẽ dẫn đến ngộ độc.

Asbestos “Mg3Si2O5(OH)4

Asbestos còn gọi là amiang thuộc vào những loại quặng nguy hiểm nhất trên Trái đất. Những loại quặng khác chỉ gây độc thông qua thành phần phản ứng hóa học thì asbestos lại cực kì nguy hiểm trực tiếp tấn công trực lên phổi của con người. Asbestos là hợp chất của oxy, sắt, sodium. Asbestos có thể tạo thành hàng nghìn các tinh thể tấn công vào mũi của chúng ta gấy nhiều các bệnh về phổi, nguy hiểm hơn là dẫn đến ung thư phổi.

9 loại đá phong thủy đẹp mê hồn nhưng chết người

Trong 6 loại asbestos, trong đó asbestos trắng là loại không gây nguy hiểm nếu chúng ta dùng 1 lượng rất nhỏ. Hiện nay chúng được dùng để chế các các vật cách điện, cach nhiệt.

Arsenopyrite “FeAsS”

Hợp chất sắt asen sulfua chính là thành phần hóa học của Arsenopyrite còn có tên là sulfat sắt-thạch tín, chúng có màu rất giống kim loại vàng. Chúng sẽ giải phóng chất độc gây chết người nếu chúng gặp nước ở nhiệt độ cao. Hoặc bạn vô tinh cầm phải chúng thì hơi nóng từ cơ thể ạn sẽ là cho chất chất độc trong chúng được giải phóng.

9 loại đá phong thủy đẹp mê hồn nhưng chết người

Đá phong thủy Cinnabar “HgS”

Cinnabar là một trong những loại đá phong thủy độc nhất thế giới , nó được gọi là chu sa, hợp chất chính là sunfua và thủy ngân. Nếu đốt nóng chu sa hay chạm phải chúng sẽ giair phóng thủy ngân, khi ấy có hiện tượng mật cảm giác, rùng mình và dẫn đến tử vong.

Chu sa được hình thành ngoài tự nhiên xung quanh núi lửa và các quặng sulfua. Chu sa vẫn được sử dụng trong y học Trung Quốc trên cơ sở “dĩ độc trị độc”, được cho là có nhiều tác dụng như làm an thần, trấn kinh.

Galena “PbS”

Galena tạo thành những khối hình lập phương màu bạc lấp lánh cực đẹp và chính là hợp chât chính của chì. Chì khá dẻo nhưng sulfua của hợp chất Galena phản ứng nhanh với các các chất hoa hoc và vô cùng dễ vỡ. Khi sản xuất chúng ta dễ dàng bị nhiễm độc nếu hít phải bụi chì, nhưng khi không có bụi chì thì chúng lại vô cùng an toàn.

Hutchinsonite “(Tl, Pb)2As5S9

Arsen (thạch tín), thallium, chì, và lưu huỳnh chính là hợp chất của Hutchinsonite . Như ta đã biết chất dùng để đanh bả chuột và diệt công chúng chính là muối Thallium vì chúng không mùi, không vị và chúng có thể làm rụng tóc , lông hàng loạt, làm mù mắt, tổn thương thận, thần kinh và tim dẫn đến tử vong trong vòng 12 ngày. 

Hutchinsonite rất độc nếu chúng kết hợp với nhiều loại độc tố, mức độ nguy hiểm của chúng lại tăng lên gấp bội.

Orpiment “As2S3’’

Orpiment chính là một loại quặng arsen lưu huỳnh khác. Chính vì chúng ở quang núi lửa nên chúng có màu vàng cam rất đẹp mắt. Đơn giản là chỉ chạm vào thôi hơi nóng từ cơ thể chúng ta khiến Orpiment có thể làm giải phóng chất neurotoxin làm mất nhận thức rối loạn thần kinh. Trung quốc xưa còn tẩm độc neurotoxin lên mũi tên bằng cách chà xát đầu mũi tên với bột Orpiment. Trung Quốc ngày xưa còn dùng chúng để tạo ra vàng.

Đá phong thủy Torbernite “Cu(UO2)2(PO4)2.8 – 12 H2O”

Đồng, phốt pho và urani chính là hợp chất của Torbernite . Torbernite có vẻ đẹp rất hiếm có và là loại đá hay được các nhà sưu tầm săn tìm, nhưng họ phải bảo quản rất cẩn thận. Torbernite không những tỏa ra chất phóng xạ mà còn phát ra khí radon gây ra ung thư phổi nếu tiếp xúc đủ lâu và để ở nhiệt độ cao.


Xem trên Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=mgc8Xzbzviw


Độc giả có thể tham khảo các sản phong thủy an toàn TẠI ĐÂY. Để được tư vấn thêm độc giả có thể liên hệ zalo 0362.943.234 hoặc Facebook Vòng Đá 5A

Trả lời

0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon