Đá Kyanite là gì? Đá Kyanite hợp mệnh nào?

Đá Kyanite là gì? Đá Kyanite hợp mệnh nào?

Đá Kyanite là một trong những khoáng chất màu xanh lam hấp dẫn nhất trong tự nhiên. Màu sắc của Kyanite được đánh giá rất cao bởi cả các chuyên gia cũng như các nhà sưu tập đá quý. Bài viết sau Vòng Đá 5A trả lời câu hỏi của nhiều độc giả: Đá Kyanite là gì?, chúng hợp mệnh nào? cũng như giá thành của loại đá này.

Đá Kyanite là gì?

Kyanite là một khoáng chất Nhôm Silicat (aluminosilicate) màu xanh lam, thường được tìm thấy trong hợp chất pegmatites giàu nhôm hoặc trầm tích. Nó nổi tiếng vì có tính dị hướng mạnh, có nghĩa là có độ cứng khác nhau tùy theo góc độ. Độ cứng dọc của Kyanite dao động từ 4,5 đến 5,5 và độ cứng ngang từ 6 đến 7. Kyanite có tên gọi trong tiếng Hy Lạp là “cyanos”, có nghĩa là màu xanh đậm, ám chỉ màu đặc trưng của khoáng chất này.

Đá Kyanite là gì? Đá Kyanite hợp mệnh nào?

Tên thường gọi Kyanite
Tên gọi khác Cyanite (thường được sử dụng qua phần lớn thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20)
Công thức hóa học Al2SiO5
Màu sắc Màu phổ biến: Màu xanh lam nhạt đến đậm.

Ít phổ biến: Không màu, trắng, xám, xanh lá cây, vàng, hồng, cam hoặc đen.

Độ cứng Mohs 4.5/10 – 7/10
Phân bổ Thụy Sĩ, Brazil, Nga, Kenya, Tanzania, Hoa Kỳ

Đá Kyanite hợp mệnh nào?

Đá Kyanite có màu xanh đẹp mắt, không mờ nhạt nhưng cũng không quá đậm nét, rất được ưa chuộng dùng để làm trang sức phong thủy. Theo phong thủy phương Đông, màu xanh lam hợp mệnh Mộcmệnh Thủy. Nếu bạn thuộc một trong hai cung mệnh này hãy tự sắm cho mình trang sức từ đá Kyanite để mang may mắn, tài lộc về với mình. Ngoài ra, theo phương Tây, Kyanite là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn thuộc chòm sao Thiên Bình, Bạch Dương và Kim Ngưu.

Các sản phẩm làm từ Kyanite

Sau đây là các sản phẩm trang sức được làm từ Kyanite tự nhiên.

Đá kyanite giá bao nhiêu?

Kyanite đã du nhập vào Việt Nam từ khá lâu nhưng sản phẩm duy nhất bạn có thể tìm thấy đó là vòng tay. Giá những chiếc vòng này giao động khá lớn tùy thuộc vào một số yếu tố như: Màu sắc và tạp chất. Màu càng đậm nét và đều thì giá thành sẽ càng cao và ngược lại. Tạp chất ít là yếu tố được người mua đá mong muốn nhất. Giá của chiếc vòng 8 ly có thể rơi vào 300-400k *.

Vòng đá Kyanite tự nhiên - Hợp mệnh Thủy và Mộc
Vòng đá Kyanite tự nhiên – Hợp mệnh Thủy và Mộc

* Mức giá tham khảo. Để xem cụ thể độc giả có thể tham khảo giá tại VongDa5A.com

Trả lời

0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon