Đá Thạch Anh Vàng Tự Nhiên Hợp Mệnh nào ?

Đá Thạch Anh vàng có tên khoa học là Citrine Quartz, đây là một biến thể khá hiếm trong dòng họ tinh thể khoáng vật đá thạch anh. Loại đá phong thủy này có vẻ đẹp mê hoặc, cùng với sự quý hiếm trong tự nhiên nên chúng có giá trị thương mại rất cao trong dòng đá quý có màu màu vàng.

Thông tin chung về Citrine Quartz

Trước đây, người ta hay nhầm lẫn thạch anh vàng với đá topaz vì màu sắc của chúng khá giống nhau. Màu của loại đá này thay đổi từ vàng tinh khiết tới vàng tôi hay vàng mật ong hoặc vàng nâu nhạt, không như ametit màu thường tập trung thành từng dải, đám, còn màu của thạch anh vàng thường đồng đều hơn.

Cầu đá thạch anh vàng tự nhiên

Đá thạch anh nói chung và thạch anh vàng nói riêng đều có công thức chung là SiO2. Độ cứng theo thang Mohs bằng 7/10, đôi khi bé hơn tùy thuộc vào độ tinh khiết của viên đá. Với độ cứng lớn như vậy, người sử dụng đá thạch anh có thể yên tâm rằng viên đá sẽ không bị trầy xước một cách dễ dàng.

Thông tin thêm nữa là đá thạch anh có độ nóng chảy khá cao 1,650±75 °C với tỷ trọng riêng tiêu chuẩn là 2,65.

Tác dụng của thạch anh vàng

Thạch anh vàng có màu vàng tượng trưng cho tài lộc phú quý. Chúng được gọi là viên đá kinh doanh nên thường được các chủ nhà hàng và dân buôn bán để ngay tại quầy thu ngân để thu hút vận may tài lộc buôn may bán đắt.

Người Ai Cập cổ đại tin rằng thạch anh giúp họ chống lại những con rắn độc.

Đá Thạch Anh Vàng Tự Nhiên Hợp Mệnh nào ?

Quý tộc La Mã thường đeo nhẫn Citrine Quartz tượng trưng cho sự thông thái, xóa tan sự tăm tối, giúp họ tăng cường khả năng hùng biện và trí nhớ.

Những người tập Yoga chuyên nghiệp cho rằng loại đá này giúp cho họ đạt được khả năng tập trung cao, cân bằng các giác quan và thu hút năng lượng từ vũ trụ.

Đá thạch anh vàng hợp mệnh nào?

Thạch anh có màu vàng được quy định chính là màu bản mệnh của mệnh Thổ.

Những người thuộc mệnh Thổ sống hòa đồng, có năng khiếu ngoại giao, có khả năng thuyết phục tốt và là chỗ dựa tinh thần, nơi bạn bè có thể chia sẻ mọi tâm sự. Nhược điểm của những người mệnh Thổ là cảm xúc thường lên xuống thất thường, họ hay suy nghĩ nhiều, dễ căng thẳng.

Vì thế, sử dụng thạch anh vàng, người mang mệnh Thổ sẽ được giải tỏa căng thẳng, bớt lo âu, tinh thần thoải mái, cảm xúc ổn định hơn.

Theo ngũ hành tương sinh, mệnh thổ sinh mệnh Kim nên màu đại diện của mệnh Thổ cũng sẽ hợp với mệnh Kim.

Những người thuộc mệnh Kim thường rất mạnh mẽ, quyết đoán trong hành động. Họ làm việc với niềm hăng say và tinh thần trách nhiệm cao. Tuy nhiên, những hành động mạnh mẽ của họ đôi lúc lại có xu hướng độc đoán đến cực đoan.

Thạch anh vàng sẽ giúp người mệnh Kim sẽ được điều hòa tính khí, bớt nóng tính và trở nên gần gũi, hòa đồng với mọi người xung quanh hơn.

Giá của đá thạch anh vàng

Do tính chất quý hiếm của thạch anh vàng tự nhiên mà giá trị của nó cũng không hề rẻ. Tùy thuộc vào độ trong, độ tinh khiết, màu sắc, sản phẩm được chế tác mà giá của đá thạch anh vàng cũng thay đổi theo.

Đối với đá thạch anh vàng thô, giá rơi vào khoảng 1 triệu đến 2 triệu / 1kg.

Một biến thể tuyệt đẹp có màu vàng của dòng họ đá thạch anh cũng rất được nhiều người ưa chuộng là đá thạch anh tóc vàng. Độc giả có thể tham khảo thêm bài viết này.


Độc giả có thể tham khảo các sản phẩm thạch anh vàng TẠI ĐÂY. Để được tư vấn thêm độc giả có thể liên hệ zalo 0362.943.234 hoặc Facebook Vòng Đá 5A

One thought on “Đá Thạch Anh Vàng Tự Nhiên Hợp Mệnh nào ?

  1. Pingback: Đá hổ phách (amber) - Hãy đọc ngay bài này trước khi bạn có ý định mua! - Vòng Đá Phong Thủy 5A

Trả lời

0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon