Giấy kiểm định đá quý giả? Không phải ai cũng biết những thông tin này

Giấy kiểm định đá quý giả? Không phải ai cũng biết những thông tin này

Giấy kiểm định đá quý giả có tồn tại hay không? Cách kiểm chứng thông tin trên giấy kiểm định? Viện nghiên cứu đá quý nào uy tín? Những câu hỏi mà rất nhiều khách hàng hỏi Vòng Đá 5A. Bài viết sau đây hy vọng sẽ giải đáp hết thắc mắc của các bạn, cùng Vòng Đá 5A tham khảo nhé.

Những thông tin cần chú ý trên giấy kiểm định

Giấy kiểm định thường ghi rất nhiều thông tin về mẫu vật, mỗi viện nghiên cứu lại có một mẫu giấy kiểm định riêng. Tuy nhiên đa phần đều có những thông tin quan trọng mà bạn cần lưu ý như sau:

 • Giấy kiểm định thường có những thông tin về mẫu vật (kích thước, cân nặng, hình dáng …) những mục này sẽ chính xác ~99,9% so với mẫu vật thực tế do sai số máy đo.
 • Phần Comment/Nhận xét hoặc Conclusion/Kết luận trên mỗi giấy kiểm định rất quan trọng, đây là phần ghi chú những thông tin ngoài như mẫu vật đó có bị xử lý hay không, xử lý ít hay nhiều. Không phải tất cả đá tự nhiên luôn không xử lý.
Không phải tất cả đá tự nhiên luôn không xử lý
Không phải tất cả đá tự nhiên luôn không xử lý
 • Những sản phẩm có kích thước nhỏ NÊN được đóng vỉ và niêm phong để tránh bị tráo. Những sản phẩm lớn như vòng tay, cầu trụ hay linh vật không cần đóng vỉ chỉ cần có tem đính kèm hoặc dán lên mẫu vật vì những thông số có thể so sánh được qua kích thước và hình ảnh trên giấy.

Xử lý đá quý là để viên đá được đẹp hơn chứ không phải xấu đi. Việc làm này chỉ xấu khi người bán hàng không có tâm, giấu giếm việc xử lý và bán với giá của đá tự nhiên 100%.

Giấy kiểm định đá quý có làm giả được không?

Không thể! Giấy kiểm định đều ghi thông tin số phiếu kiểm định + Mã vạch có thể được kiểm chứng và kiểm tra thông tin trực tiếp và công khai trên website của viện nghiên cứu. Một số viện nghiên cứu không công khai cần phải đến tận nơi để kiểm chứng. Ví dụ cách kiểm tra chứng thư của Viện nghiên cứu đá quý và vàng Vinagems như sau:

Nếu thông tin số phiếu là đúng thì Chứng thư sẽ được hiển thị lên, độc giả có thể so sánh phiếu nhận được và phiếu trên website.

Giấy kiểm định đá quý có làm giả được không?
Giấy kiểm định đá quý có làm giả được không?

Giấy kiểm định đá quý có đánh giá được giá trị sản phẩm không?

Giấy kiểm định đá quý chỉ dùng để xác định thông tin của mẫu vật, những thông tin này chỉ dùng để tham khảo không dùng để đánh giá hoàn toàn giá trị của mẫu vật. Ví dụ như bạn mạng một cục đá ven đường đi kiểm định, thì chắc chắn đá đó sẽ là đá tự nhiên 100% nhưng nó không hề có giá trị cao.

Có bao nhiêu viện nghiên cứu đá quý/ngọc học được cấp phép

Hiện tại có rất nhiều viện nghiên cứu đá quý/ngọc học được cấp phép để cấp giấy chứng nhận kiểm định. Vòng Đá 5A xin giới thiệu một số viện nghiên cứu uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong việc kiểm định ngoài ra Vòng Đá 5A lựa chọn dựa thêm một tiêu chí quan trọng nữa là: Thông tin kiểm định được công khai trên mạng, có mã truy xuất thông tin trực tiếp trên website. Quý khách có thể an tâm khi nhận giấy kiểm định tại đây.

Hà Nội:

1 – Viện nghiên cứu đá quý và vàng Vinagems

 • Địa chỉ: Số 15, đường Ngọc Hồi, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
 • Tel/Fax: 024.3647.3029, Mobile: 098.266.4542
 • Website: https://igg.vn/

2- Trung tâm nghiên cứu kiểm định đá quý và vàng VGC

 • Số 91 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Tel: 0243.8255.418 – 0979.012.783
 • Website: https://kiemdinhvgc.com/

Một số trung tâm khác như Agribank Đinh Tiên Hoàng hay Doji Lab đều chưa có truy xuất thông tin trực tiếp trên website nên việc kiểm chứng là rất khó hoặc rất mất thời gian.

Hồ Chí Minh:

1 – Trung Tâm Nghiên Cứu Kiểm Định Đá Quý & Vàng PNJ

 • Địa chỉ: 168A Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Tel: (84-28) 38446199
 • Fax: (84-28) 39956123
 • Website: https://pnjlab.com.vn/

2 – Trung tâm giám định ngọc học LIULAB

 • Địa chỉ: 572B/5 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, TP.HCM
 • Tel: 028.22 61 88 99
 • Website: https://liulab.edu.vn/

Ở Hồ Chí Minh còn có bên Doji Lab và Rong Vang Lab cũng khá uy tín, tuy nhiên ở thời điểm viết bài họ vẫn chưa thể kiểm chứng thông tin trực tiếp trên website.


Để được tư vấn thêm quý khách có thể liên hệ zalo 0362.943.234 hoặc Facebook Vòng Đá 5A

Trả lời

0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon