Ma Kết và cách chọn màu sắc phù hợp nhất

Ma Kết hay còn gọi là Nam Dương là những người có ngày sinh từ 22/12 đến 20/1, với nhiều nét tính cách của người thủ lĩnh. Màu sắc phù hợp với Ma Kết là những gam màu lạnh, như màu đen hay màu xanh dương.

Thần thoại của biểu tượng

Biểu tượng của Ma Kết là con dê biển với thân trên hình con dê còn thân dưới là đuôi cá – hình ảnh của nam thần xứ Babylon quyền năng – thần Ea. Thần Ea sống trong lòng đại dương mỗi đêm để rồi đến mỗi sáng lại ngoi lên để canh giữ đất liền.

Cung Ma Kết có nhiều tham vọng
Họ có nhiều tham vọng

Theo thần thoại Hy Lạp, Nam Dương gắn liền với vị thần Pan, một Á Thần (Demigod), với sừng trên đầu, nửa thân trên là người, nửa thân dưới là thân và bốn chân dê. Có nhiều truyền thuyết về gốc gác của vị Á Thần này, truyện kể rằng Pan là con của thần Hermes và một nữ thần rừng Nymph, có người lại cho là Pan là con của thần Zeus, lại có truyền thuyết kể rằng Pan là con của Thần Apollo và Penelope. Pan là người bảo hộ của mục đồng và gia súc, với sở thích ẩn mình dưới những bóng cây trên núi.

Tính cách của Ma Kết

Cung Ma Kết có nhiều tham vọng, họ cương quyết và sẵn sàng hi sinh bản thân để hướng tới những tham vọng đó. Tuy vậy đó cũng là điểm yếu khi luôn tỏ ra cứng đầu, không dễ ai có thể thay đổi được suy nghĩ của họ. Họ cũng là nhưng người sống rất nội tâm, có phần dè dặt, đôi khi nghiêm túc quá mức khiến những người khác cảm thấy nhàm chán.

Ma Kết là người sống rất nội tâm, có phần dè dặt
Người sống rất nội tâm, có phần dè dặt

Màu sắc hợp với cung Ma Kết

Với những tính cách trên thì màu sắc phù hợp với Ma Kết sẽ là màu đen hay màu xanh dương.

Màu đen tượng trưng cho nghi thức, cho sự nghiêm túc có phần đáng ghét của họ. Không sớm thì muộn những anh chàng Ma Kết cũng sẽ nhận ra họ yêu những chiếc quần âu sẫm màu cũng đôi giày cap toe Oxford đến nhường nào, hay là những chiếc chân váy bút chì cũng những đôi giày cao gót 5 phân đối với các quý cô. Đối với loại trang sức phong thủy yêu thích, Ma Kết sẽ rất phù hợp với thạch anh tóc đen.

Vòng đá thạch anh tóc đen
Vòng đá thạch anh tóc đen

Lựa chọn màu xanh dương luôn hướng đến sự tinh tế, trí tuệ. Cũng giống như Xử Nữ, Ma Kết luôn biết rõ mình đang làm gì cũng như luôn tìm ra cách giải quyết cho những vấn đề của bản thân dựa vào sự thông tuệ của mình, ấy vậy mà Xử Nữ ứng xử khéo léo tới đâu thì Ma Kết lại làm mọi thứ rối tung lên tới đó.

Vòng đá Ngọc Xanh Biển Aquamarine
Vòng đá Ngọc Xanh Biển Aquamarine

Ma Kết nên lựa chọn cho mình một loại trang sức được làm từ đá Aquamarine, loại đá có thể điều hòa cảm xúc, cải thiện khả năng giao tiếp.

Thông tin thêm, nếu bạn không biết thì Nam Dương là một trong những cung hoàng đạo chung tình nhất đó.

*Để được tư vấn thêm độc giả có thể liên hệ zalo 0362.943.234 hoặc Facebook Vòng Đá 5A

Trả lời

0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon