Thạch Anh Tóc Đen – Sự nhầm lẫn tai hại về bản chất

Thạch Anh Tóc Đen - Sự nhầm lẫn tai hại về bản chất

Thạch anh tóc đen là một biến thể đặc biệt của đá thạch anh. Do tên gọi là “thạch anh tóc” nên hầu hết mọi người vẫn nhầm tưởng sợi tóc là sợi Rutilated, trên thực tế hầu hết những sợi tóc chính là Tourmaline đen. Ngoài ra vẫn có thạch anh chứa sợi Rutilated như đá thạch anh tóc vàng nhưng thực sự quá hiếm trên thị trường. Sau đây là bảng thông số cần biết của dòng đá này:

Tên gọi Thạch Anh Tóc Đen
Tên khoa học Tourmalated Quartz (Tourmalinated Quartz)
Công thức chính SiO2
Tạp chất Tourmaline (Rutilated, Actinolit …)
Độ cứng Moh 7/10
Phân bổ chính Brazil, Ấn Độ, Tanzania

Tourmalated Quartz (Tourmalinated Quartz)
Tourmalated Quartz (Tourmalinated Quartz)

Tác dụng của đá thạch anh tóc đen trong phong thủy

Cùng thuộc họ đá thạch anh, nhưng dòng tóc đen có một vẻ đẹp kì lạ, với màu đen huyền bí của những tinh thể tóc đen ẩn bên trong. Bởi vậy, chúng rất được chuộng để làm vật phong thủy trong nhà hoặc trang sức, mang lại vẻ sang trọng cho người đeo. Không những thế loại thạch anh này còn có những tác dụng to lớn trên góc độ phong thủy.

Người mệnh Mộc và mệnh Thủy rất phù hợp với dòng tóc đen
Người mệnh Mộc và mệnh Thủy rất phù hợp với dòng tóc đen

Theo như thuyết ngũ hành thì những người thuộc mệnh Thủymệnh Mộc nên sử dụng các sản phẩm được làm từ thạch anh tóc đen. Bởi trong quan hệ tương sinh thì Thủy sinh Mộc nên những người thuộc mệnh Mộc đeo vào sẽ giúp tăng cường vận may, tài lộc và sức khỏe. Ngoài ra loại thạch này thuộc hành Thủy, thuộc mối quan hệ tương hợp nên sẽ giúp hỗ trợ mang đến vận may cho người mệnh Thủy.

Thạch anh tóc có đá nhân tạo không?

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia về đá quý và theo kinh nghiệm tích lũy của Vòng Đá 5A thì thạch anh tóc trên thị trường hiện nay chưa phát hiện hàng giả và nhân tạo. Nếu có thực hiện thì chi phí tạo ra nó cũng quá luôn cả giá bán sản phẩm. Vì vậy độc giả có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhất.

Người mệnh Mộc và mệnh Thủy rất phù hợp với dòng tóc đen

Cách chọn đá thạch anh tóc đen

Không riêng về đá phong thủy, mỗi người đều có sự đánh giá riêng về cái đẹp. Cách chọn đá thạch anh tóc đen đẹp cũng tùy vào con mắt của từng người chơi đá. Người xưa có câu “Vẻ đẹp không nằm ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà ở trong mắt của kẻ si tình“. Ngày nay có thể đổi thành “Vẻ đẹp của viên đá không nằm ở vẻ bề ngoài mà nằm trong con mắt của người mua“. Chung quy lại tranh cãi mãi thì cũng có điểm chung để độc giả có thể tham khảo như sau:

Đầu tiên là về độ trong: Hàng càng trong thì càng giá trị cao, càng trắng đục thì giá trị càng thấp. Đây là giá trị cao về mặt kinh tế chứ không hẳn là giá trị của viên đá. Nhiều người, như tôi chẳng hạn, tôi lại thích những viên đá đục trắng có những sợi tour đen đâm xen kẽ nhau hơn.

Thứ hai là về màu sắc: Màu càng đậm, sợi tóc càng to càng đồng trục đều nhau thì giá càng cao. Tôi cũng đồng tình quan điểm này và cũng thích hàng đậm màu.

Màu càng đậm, sợi tóc càng to càng đồng trục đều nhau thì giá càng cao.
Màu càng đậm, sợi tóc càng to càng đồng trục đều nhau thì giá càng cao.

Đấy có 2 tiêu chí chính đó thôi, tùy vào sở thích của từng người là chính. Ngoài ra khi mua các sản phẩm chế tác như vòng đá thạch anh tóc đen độc giả nên kiểm tra kỹ sản phẩm có bị lỗi như nứt vỡ hay méo không, lỗi nặng hay nhẹ. Nếu nhẹ thì có thể bỏ qua và cẩn thận vị trí đó, nếu nặng yêu cầu cửa hàng thay đổi sản phẩm ngay nhé.

Mua vòng đá thạch anh tóc đen ở đâu uy tín?

Dòng đá tóc đen là những sản phẩm bán chạy nhất tại Vòng Đá 5A Sản phẩm này dễ đeo, dễ sử dụng, dễ chế tác và giá thành rất phải chăng. Độc giả có thể tha hồ lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất với giá phải chăng tại đây.

Sản phẩm thạch anh tóc tại Vòng Đá 5A
Sản phẩm thạch anh tóc tại Vòng Đá 5A

Ngoài ra có thể tùy chọn số lượng hạt vòng theo số đẹp để giúp mang đến những tài lộc, vận may cho mình. Đội ngũ của Vòng Đá 5A sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Comments are closed.

0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon