Vòng đá aquamarine giá bao nhiêu? – Bảng giá mới nhất 2020

Vòng Đá Aquamarine được xếp cùng loại với những loại đá quý như kim cương, ruby và sapphire bởi vẻ đẹp hoàn hảo cùng những công dụng thần kỳ của nó. Với độ cứng là 7,5 trên thang Mohs, Aquamarine là đá quý bền vững, thích hợp cho việc đeo nó hàng ngày.

Đá Aquamarine là gì?


Tên gọi Aquamarine xuất phát từ tiếng latin, nó được ghép từ hai từ đơn là: aqua nghĩa là “nước” và marina nghĩa là “biển”. Màu sắc đặc trưng của Aquamarine là màu xanh dương hoặc xanh dương phớt xanh lá.

“Truyền thuyết kể rằng những viên đá màu xanh biển này được cất giữ trong rương báu của các nàng tiên cá đã bị sóng đánh trôi giạt vào bờ. Vì vậy mà Aquamarine được xem là đá quý của thủy thủ, nó gắn liền với những chuyến đi biển an toàn, thuận lợi, chống lại nguy hiểm trên biển.” Trích dẫn

Tên khoa học Aquamarine
Tên gọi khác
Ngọc Xanh Biển
Công thức hóa học Be3Al2Si6O18
Dòng Silicat
Nhóm Beryl
Độ cứng 7,5-8,0/10
Tỷ trọng 2,8

Vòng đá aquamarine hợp mệnh nào?


Vòng tay đá Aquamarine đem lại sự vĩnh hằng cho các đôi uyên ương, đây là một món quà cưới quý giá và ý nghĩa. Những người sử dụng đá Aquamarine làm đồ trang sức sẽ tăng cường khả năng cân bằng với thiên nhiên, cuộc sống, cởi mở hơn với ban bè, cũng như sẽ gặp nhiều may mắn trong tình yêu.

Vòng đá Aquamarine 8 ly 10 ly 12 ly tự nhiên
Vòng đá Aquamarine 8 ly 10 ly 12 ly tự nhiên

Vòng tay đá Aquamarine là vật hộ mệnh của người sinh vào tháng 3 và là viên đá quý của kỷ niệm ngày cưới thứ 19 của vợ chồng. Theo phong thủy ngũ hành, Đá Aquamarine có màu xanh biển hợp với mệnh Thủy, ngoài ra Thủy sinh Mộc nên chúng tương sinh, trợ giúp tốt cho người Mệnh Mộc.

Cách lựa chọn vòng đá aquamarine phù hợp


Những chiếc vòng tay đá aquamarine rất thích hợp để làm quà cưới, quà sinh nhật, chúng vừa thể hiện sự tinh tế của người tặng, vừa hứa hẹn sẽ làm hài lòng những ai sở hữu chúng. Để lựa chọn được một chiếc vòng đá aquamarine phù hợp các bạn nên nhớ những bước sau:

Đầu tiên là màu sắc: Đá aquamarine trên thị trường trôi nổi giá rẻ hầu hết có màu xanh nhạt và có nhiều vết ố vàng. Khi mua vòng đá bạn nên chọn chiếc vòng nào có màu xanh biển đậm, màu đều nhau. Đương nhiên là màu càng đậm thì và đều thì giá sẽ có cao hơn chút nhưng đẹp mà ^^

Chất lượng vòng đá aquamarine
Chất lượng vòng đá aquamarine

Thứ hai là về kích thước: Đối với nữ không nên chọn vòng to quá, nên chọn vòng đá tầm 8 ly là vừa nhỏ nhắn mà xinh. Nam thì lại ngược lại nên chọn vòng to để thể hiện phong cách, khoảng 10-12 ly là hợp lý. To quá như 14 hay 16 ly thì ít có vòng đều màu mà đẹp.

Thứ ba là về số hạt: Bạn nên chọn số hạt rơi vào những số đẹp. Vòng SINH LÃO BỆNH TỬ tương ứng với 1 2 3 và chia hết (0). Bạn lấy tổng số hạt chia cho 4 lấy phần dư là ra. Ví dụ bạn chọn vòng có 17 hạt, ta lấy 17/4=4 (dư 1) vậy là số SINH rất tốt. Các bạn nên chọn SINH(1) và LÃO(2) là tốt nhất, tránh BỆNH(3) và TỬ(0).

Vòng đá Aquamarine giá bao nhiêu


Vòng đá aquamarine tương đối bình dân phù hợp với đại đa số mọi người. Giá một chiếc vòng 8 ly màu đậm rơi vào khoảng 500k, một chiếc vòng 12 ly là 750k. Trên mạng có rất nhiều loại giá cao là do người bán thổi phồng chức năng rồi trì chú …, các bạn đừng tin nhé. Nếu rẻ hơn giá đó thì chỉ có hàng rất xấu (bị lỗi đá, màu nhạt và hay bị vàng ố).

Ngoài ra có rất mẫu vòng đá aquamarine mix bạc, các bạn tham khảo tại shop Vòng Đá 5A nhé.


Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, các bạn share và like giúp shop nhé. Chúc các bạn một ngày mua sắm vui vẻ cùng Vòng Đá Thương Hiệu 5A!

Các kênh hỗ trợ nhanh của Vòng Đá 5A:

0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon