Đá mặt trời – Tác dụng và ý nghĩa trong phong thủy

Đá mặt trời - Tác dụng và ý nghĩa trong phong thủy

Đá mặt trời hay còn gọi là Sunstone. Cái tên này bắt nguồn từ màu sắc cam và ánh đặc trưng của đá, giống như ánh sáng của mặt trời. Loại đá quý này rất hiếm gặp và mới chỉ được sử dụng phổ biến làm trang sức hộ mệnh thời gian gần đây, khi các mỏ với chất lượng cao được tìm thấy ở vùng Oregon – Hoa Kỳ.

Đá Mặt Trời là gì?

Từ xa xưa người ta đã sử dụng Sunstone để xác đinh phương hướng. Theo truyền thuyết Viking, những tên cướp biển luôn có khả năng tìm thấy đường đi đúng, cho dù thời tiết xấu đến đâu bằng cách sử dụng những viên đá Mặt Trời rực rỡ. Nó giúp họ xác định một cách chính xác vị trí Mặt Trời, kể cả lúc bị mây che khuất, thậm chí khi Mặt Trời đã lặn xuống đường chân trời.

Người Viking có thể đã xác định dựa vào những viên đá tinh thể canxít bằng cách quét chúng qua bầu trời và tìm thấy vị trí của mặt trời khi các tinh thể sáng lên. Sau đó, họ lặp lại các thủ thuật để xác định kể cả khi mặt trời không còn nhìn thấy được.

Đá Mặt Trời (Sun Stone) tượng trưng cho thần Mặt Trời của Hy Lạp. Ở Ấn Độ, người ta xem nó như bùa hộ mệnh. Khi mang trên người trang sức làm từ đá này sẽ có tác dụng nâng đỡ tâm hồn, bổ trợ sức khỏe, đem lại cho bạn tình yêu, sự tự tin, và lạc quan.

Đá mặt trời phát ra ánh vàng giúp thu hút tiền bạc và thành công trong kinh doanh.

Thông tin khoa học về đá mặt trời

Nội dung
Thông tin chung Sunstone thuộc họ fenspat plagioclase, khi nhìn từ một số hướng nhất định sẽ có hình dạng như răng cưa. 
CTHH (Ca,Na)((Al,Si)2Si2O8)
Màu sắc không màu, vàng, đỏ, xanh lá, xanh dương và cam đỏ (phổ biến)
Độ cứng Mohs 6-6,5/10
Phân bổ Nó đã được tìm thấy ở Nam Na Uy, Thụy Điển, các địa phương khác nhau của Hoa Kỳ và trên một số bãi biển dọc theo miền trung Nam Úc.

Đá mặt trời Sunstone hợp mệnh nào?

Theo phong thủy ngũ hành phương đông, màu sắc sẽ là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định vật đó có phù hợp với một người hay không. Mua xe máy, ôtô hay làm nhà cửa, mua vòng phong thủy đều cần phải chọn màu cẩn thận. Màu sắc phù hợp sẽ mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống, ngược lại sẽ có thể mang đến nhiều vận xui và rủi ro.

Đối với đá mặt trời, màu sắc chủ đạo là màu cam tương ứng với mệnh Hỏa. Vậy những người thuộc mệnh Hỏa chắc chắn sẽ phù hợp theo hướng tương hợp. Theo hướng tương sinh, người mệnh Thổ sử dụng trang sức màu cam như loại đá này sẽ thuận lợi hơn trong cuộc sống. Riêng mệnh Kim nên kiêng kỵ sử dụng vì lửa có thể làm nóng chảy kim loại.

Tác dụng và ý nghĩa phong thủy

Đá mặt trời - Tác dụng và ý nghĩa trong phong thủy

  • Như một lá bùa bảo vệ chủ nhân.
  • Mang hình ảnh của thần mặt trời khiến phái nữ luôn tự tin quyến rũ khi đeo nó.
  • Bổ trợ sức khoẻ cho chủ nhân có sức khoẻ yếu hay bị bệnh vặt.
  • Nhiều cơ hội cho con đường tương lai sáng lạn.
  • Mang lại cho người đeo tình yêu, lạc quan, yêu đời.
  • Tăng khả năng sáng tạo cho những ai hay làm việc về trí óc
  • SunStone dành cho người hay do dự không quyết đoán, hay chần chừ khi định quyết một vấn đề nào đó. Chính vì thế nó đang được nhiều người yêu thích vì vừa có thể giúp bạn đẹp hơn, tự tin hơn, vừa giúp bạn có sức khỏe tốt, tinh thần tốt để thành công hơn trong cuộc sống.

Độc giả có thể tham khảo các sản phẩm làm từ đá mặt trời TẠI ĐÂY. Để được tư vấn thêm độc giả có thể liên hệ zalo 0362.943.234 hoặc Facebook Vòng Đá 5A

Trả lời

0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon