Đá Aquamarine – Ngọc Xanh Biển hợp với cung mệnh nào?

Vòng tay đá aquamarine - những thông tin cần biết

Đá Aquamarine là vật hộ mệnh của người sinh vào tháng 3 và là đá quý của kỷ niệm ngày cưới thứ 19 của vợ chồng. Theo ngũ hành, Aquamarine hợp với mệnh Thủy vì tên Aquamarine bắt nguồn từ biển nước, mang lại nguồn sống và năng lượng cho trái đất. Đá Aquamarine tương sinh cho người Mệnh Mộc.

Thông tin chung về đá aquamarine

Tên gọi Aquamarine theo tiếng latin được ghép từ hai từ đơn là: aqua nghĩa là “nước” và marina nghĩa là “biển”. Màu sắc đặc trưng của Aquamarine là màu xanh lục, màu xanh dương hoặc xanh dương phớt xanh lá.

Mỏ Aquamarine được tìm thấy ở các nước như Bzaxin, Liên Xô, Pháp, Namibia. Ở Việt Nam hiện nay chưa phát hiện trữ lượng lớn mỏ đá Aquamarine.

Đá Aquamarine dạng trong
Aquamarine được tìm thấy ở nhiều nước

Aquamarine có độ tinh khiết cao có thể được cắt mài đa giác làm mặt trang sức hình oval, tròn, trái tim. Aquamarine bán trong được mài thành mặt Giọt nước, Oval để đeo cổ hay làm các vòng chuỗi đeo tay.

Tên khoa học Aquamarin/ Aquamarine
Tên Tiếng Việt Ngọc Xanh Biển
Công thức hóa học Be3Al2Si6O18
Dòng Silicat
Nhóm Beryl
Độ cứng 7,5-8,0
Tỷ trọng 2,8

Tác dụng và ý nghĩa của Aquamarine

Truyền thuyết kể rằng những viên đá màu xanh biển này được cất giữ trong rương báu của các nàng tiên cá đã bị sóng đánh trôi giạt vào bờ. Vì vậy mà Aquamarine được xem là đá quý của thủy thủ, nó gắn liền với những chuyến đi biển an toàn, thuận lợi, chống lại nguy hiểm trên biển.

Tinh thể Aquamarine ở Việt Nam
Tinh thể Aquamarine ở Việt Nam

Aquamarine đem lại sự vĩnh hằng cho các đôi uyên ương. Vì năng lượng của nó bảo đảm cho một cuộc hôn nhân bền vững và hạnh phúc nên Aquamarine đã trở thành một món quà cưới quý giá và ý nghĩa. Về mặt sức khỏe, loại đá này được cho là giúp giảm trừ các căn bênh liên quan đến thần kinh.

Những người sử dụng Aquamarine làm đồ trang sức sẽ tăng cường khả năng cân bằng với thiên nhiên, cuộc sống, cởi mở hơn với ban bè, cũng như sẽ gặp nhiều may mắn trong tình yêu.

Đá Aquamarine hợp mệnh nào

Trong văn hóa phương Tây, Aquamarine đem lại nhiều may mắn, làm tăng vẻ đẹp của người sở hữu và thịnh vượng cho chủ nhân. Nó phù hợp cho những người sinh vào tháng ba, và là món quà kỷ niệm cưới lần thứ mười chín.

Hồ ly đá Aquamarine tự nhiên - Mệnh Thủy và Mộc
Hồ ly đá Aquamarine tự nhiên – Mệnh Thủy và Mộc

Trong văn hóa phương Đông, màu xanh nước biển của Aquamarine thuộc hành thủy, là trang sức cầu tài, cầu may mắn và bình an cho người mệnh Thủymệnh Mộc. Người mệnh Thủy sử dụng đá aquamarine để được tương hợp, và người mệnh Mộc đeo để được tương sinh.

Vòng tay Đá Aquamarine

Aquamarine được xếp cùng loại với những loại đá quý như kim cương, ruby và sapphire bởi vẻ đẹp hoàn hảo cùng những công dụng thần kỳ của nó. Với độ cứng là 7,5 trên thang Mohs, aquamarine là đá quý bền vững, thích hợp cho việc đeo nó hàng ngày.

Những chiếc vòng tay đá aquamarine rất thích hợp để làm quà cưới, quà sinh nhật, chúng vừa thể hiện sự tinh tế của người tặng, vừa hứa hẹn sẽ làm hài lòng những ai sở hữu chúng.

Các sản phẩm khác làm từ Ngọc xanh biển


Độc giả có thể tham khảo các sản phẩm làm từ đá Aquamarine Ngọc Xanh Biển TẠI ĐÂY. Để được tư vấn thêm độc giả có thể liên hệ zalo 0362.943.234 hoặc Facebook Vòng Đá 5A

Trả lời

0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon