Ngọc Xanh Biển Aquamarine – Những tác phẩm kinh điển

Mặt phật bà đá aquamarine

Ngọc xanh biển có tên khoa học là đá aquamarine. Với màu xanh biển mát mẻ và độ cứng cao, ngọc xanh biển được giới sưu tầm đá quý săn tìm như một món báu vật vô giá. Ngoài làm vòng tay phong thủy, loại đá này có thể được tạc thành những linh vật cầu may mắn, tiền tài, tình duyên như tỳ hưu, hồ ly, ngọc thiền, cỏ 4 lá… hoặc mặt phật bà, phật di lặc và đức chúa để cầu bình an.

Kiến thức về Ngọc xanh biển


Ngọc xanh biển có tên khoa học là Aquamarine theo tiếng la-ting được ghép từ hai từ đơn là: aqua nghĩa là “nước” và marina nghĩa là “biển”.  Dòng đá này có thể làm mặt dây chuyền, mặt nhẫn, vòng tay hoặc tạc các linh vật.

Tên khoa học Aquamarin/ Aquamarine
Tên Tiếng Việt Ngọc Xanh Biển
Màu sắc xanh lục, xanh dương hoặc xanh dương phớt xanh lá
Công thức hóa học Be3Al2Si6O18
Dòng Silicat
Nhóm Beryl
Độ cứng 7,5-8,0
Tỷ trọng 2,8
Nguồn gốc Trữ lượng lớn: Bzaxin, Liên Xô, Pháp, Namibia.

Việt Nam phát hiện ở Thanh Hóa và Vĩnh Phúc.

Ngọc xanh biển hợp mệnh gì?


Theo phong thủy ngũ hành phương Đông, màu xanh của ngọc xanh biển thuộc hành thủy phù hợp cho người mệnh Thủymệnh Mộc. Người mệnh Thủy sử dụng đá aquamarine để được tương hợp, và người mệnh Mộc đeo để được tương sinh.

Tỳ hưu đá aquamarine ngọc xanh biển

Trong văn hóa phương Tây, ngọc xanh biển đem lại nhiều may mắn, làm tăng vẻ đẹp của người sở hữu và thịnh vượng cho chủ nhân. Nó là một trong những viên đá theo tháng sinh của phương tây, phù hợp cho những người sinh vào tháng ba, và là món quà kỷ niệm cưới lần thứ mười chín.

Các sản phẩm được làm từ Aquamarine


Truyền thuyết kể rằng những viên đá màu xanh biển này được cất giữ trong rương báu của các nàng tiên cá đã bị sóng đánh trôi giạt vào bờ. Vì vậy mà Aquamarine được xem là đá quý của thủy thủ, nó gắn liền với những chuyến đi biển an toàn, thuận lợi, chống lại nguy hiểm trên biển.

Aquamarine đem lại sự vĩnh hằng cho các đôi uyên ương. Vì năng lượng của nó bảo đảm cho một cuộc hôn nhân bền vững và hạnh phúc nên Aquamarine đã trở thành một món quà cưới quý giá và ý nghĩa. Về mặt sức khỏe, loại đá này được cho là giúp giảm trừ các căn bênh liên quan đến thần kinh.

Những người sử dụng Aquamarine làm đồ trang sức sẽ tăng cường khả năng cân bằng với thiên nhiên, cuộc sống, cởi mở hơn với ban bè, cũng như sẽ gặp nhiều may mắn trong tình yêu. Sau đây là một số sản phẩm tiêu biểu được làm từ Ngọc xanh biển.


Trả lời

0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon