Top 5 loại đá tự nhiên được giới trẻ săn đón

Top 5 loại đá tự nhiên được giới trẻ săn đón

Top 5 loại đá tự nhiên được giới trẻ săn đón – Ngày nay, các bạn trẻ ngày càng chuộng các trang sức, các linh vật may mắn, cầu tài lộc, cầu học hành thi cử thuận lợi… được làm từ đá tự nhiên, đá phong thủy. Những phụ kiện trang sức nhỏ xinh này được thiết kế từ đá tự nhiên nên có độ bền vô cùng lớn. Ngoài tác dụng về mặt thẩm mỹ, chúng cũng giúp người sử dụng có cuộc sống tích cực hơn, do đó các sản phẩm như hồ ly, tỳ hưu, ngọc thiền, … ngày càng trẻ hóa được đối tượng sử dụng. Sau đây mình xin giới thiệu 5 loại đá tự nhiên được giới trẻ săn đón nhất hiện nay.

Top 5 – Thạch anh dâu tây (Strawberry Quartz)


Thạch anh dâu tây hay còn gọi là thạch anh lửa đỏ là một dạng màu hồng của đá thạch anh chứa Oxit Sắt vào trong ma trận tinh thể. Ban đầu nó được biết đến với tên gọi là “Scarlet Quartz” và được sử dụng vào cuối thế kỷ XIX để mô tả thạch anh chứa các hạt hematit bên trong từ các mỏ sắt của Cumbria, Anh. Tên Strawberry Quartz đã được sử dụng vào đầu thế kỷ XXI để thay thế tên gọi cũ khi các nhà khoa học phát hiện nhiều loại quạng oxit sắt màu đỏ khác có thể thay thế hematit.

Lắc tay tỳ hưu thạch anh dâu tây
Lắc tay tỳ hưu thạch anh dâu tây

Theo quan niệm phong thủy, sử dụng loại đá phù hợp sẽ giúp mang đến sự may mắn, thành công và tài lộc gõ cửa. Thạch anh dâu tây với màu sắc đỏ tươi tắn, phù hợp cho cho các bạn mệnh Hỏamệnh Thổ.

Loại đá này có thể được thiết kế thành bất kỳ linh vật nào như: Tỳ hưu, hồ ly, ngọc thiền, cỏ 4 lá, túi tiền may mắn … để làm nhẫn, tết vòng tay hay làm mặt vòng cổ đều ổn đó.

Nhẫn bạc hồ ly thạch anh dâu tây vongda5a.com
Nhẫn bạc hồ ly thạch anh dâu tây vongda5a.com

Xem thêm bài viết về Thạch anh dâu tây

Top 4 – Beryl đa sắc


Đá beryl là được tạo thành bởi nhóm khoáng vật bao gồm beryllium nhôm cyclosilicate. Các loại đá quý Beryl nổi tiếng có thể kể đến Beryl xanh ngọc: ngọc lục bảo có giá trị cao nhất sau đó đến Beryl Xanh nước biển: Aquamarine. Beryl Tinh khiết là không màu, nhưng đá thường có chứa các tạp chất, màu sắc của vòng đá Beryl có thể có màu xanh lá cây, xanh dương, vàng, đỏ (hiếm nhất) và màu trắng.

Vòng đá beryl tự nhiên - Viên đá kẹo ngọt
Vòng đá beryl tự nhiên – Viên đá kẹo ngọt

Beryl với nhiều màu sắc tươi tắn khác nhau phù hợp với tất cả cung mệnh, ai cũng có thể sử dụng được. Sử dụng vòng đá Beryl sẽ mang lại cảm giác thoải mái và thúc đẩy cảm giác cân bằng. Ngoài ra, Beryl có thể hấp thụ áp lực cơ thể con người và đưa mọi người vào trạng thái ổn định.

Xem thêm bài viết sản phẩm vòng tay làm từ Beryl

Top 3 – Thạch anh tóc (Rutilated Quartz)


Vị trí thứ 3 trong top 5 loại đá tự nhiên được giới trẻ săn đón chính là dòng thạch anh tóc huyền thoại. Thạch anh tóc được coi là loại đá vừa đẹp lại mang năng lượng lớn, được sử dụng nhiều trong chiêu tài lộc nên được giới doanh nhân phương Đông luôn coi trọng và mang theo bên mình.

Hồ ly thạch anh tóc vàng dáng dài ôm hoa
Hồ ly thạch anh tóc vàng dáng dài ôm hoa

Một số loại thạch anh tóc phổ biến như: Thạch anh tóc vàng (Kim, Thổ), thạch anh tóc đen (Thủy, Mộc), thạch anh tóc đỏ (Hỏa, Thổ), thạch anh tóc xanh (Mộc, Hỏa) và thạch anh tóc tam tài (Tất cả cung mệnh). Các bạn trẻ nên chọn màu sắc phù hợp để gặp được nhiều may mắn nhé.

Lắc tay đá thạch anh tóc vàng
Lắc tay đá thạch anh tóc vàng

Dòng đá thạch anh tóc để đeo tay hoặc tạc các linh vật thì đẹp thôi rồi. Khi được rọi qua đèn hoặc dưới ánh sáng mặt trời, những sợi tóc đỏ hoặc tóc vàng bên trong sẽ ánh lên rất đẹp. Các bạn có thể lượt qua thư viện ảnh để xem các sản phẩm thực tế nhé ^^.

Top 2 – Ngọc Xanh Biển (Aquamarine)


Ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng “Top 5 loại đá tự nhiên được giới trẻ săn đón” chính là Ngọc xanh biển (Aquamarine). Với màu xanh da trời dễ chịu và giá cả phù hợp, Aqua là một trong những lựa chọn tuyệt vời để sưu tầm cho giới trẻ.

Nhẫn bạc đính hồ ly thạch anh tóc vàng và aquamarine dáng dài vongda5a.com
Nhẫn bạc đính hồ ly thạch anh tóc vàng và aquamarine dáng dài

Tên gọi Aquamarine theo tiếng latin được ghép từ hai từ đơn là: aqua nghĩa là “nước” và marina nghĩa là “biển”. Màu sắc đặc trưng của Aquamarine là màu xanh lục, màu xanh dương hoặc xanh dương phớt xanh lá.

Hoa mẫu đơn đá Aquamarine
Hoa mẫu đơn đá Aquamarine

Trong văn hóa phương Đông, màu xanh nước biển của Aquamarine thuộc hành thủy, là trang sức cầu tài, cầu may mắn và bình an cho người mệnh Thủymệnh Mộc.

Vòng tết dây đá aquamarine ngọc xanh biển vongda5a.com
Vòng tết dây đá aquamarine ngọc xanh biển

Đối với phương Tây, Aquamarine đem lại nhiều may mắn, làm tăng vẻ đẹp của người sở hữu và thịnh vượng cho chủ nhân. Nó phù hợp cho những người sinh vào tháng ba, và là món quà kỷ niệm cưới lần thứ mười chín.

Top 1- Đá mặt trăng (MoonStone)


Đá mặt trăng (Moonstone) là loại đá tự nhiên được giới trẻ săn lùng nhiều nhất hiện nay. Với hàng chục ngàn lượt tìm kiếm mỗi ngày, không loại đá nào soán ngôi vị trí số 1 của nó.

Vòng tết tỳ hưu moonstone đá mặt trăng
Vòng tết tỳ hưu moonstone đá mặt trăng

Đá mặt trăng là một loại đá đặc biệt, khi ánh sáng xuyên qua sẽ tạo thành sự khuếch tán giống như ánh trăng, các nhà khoa học gọi là hiện tượng quang học “ánh trăng” hay “adularescene”. Vẻ đẹp lung linh huyền ảo này sẽ khiến bất kỳ bạn trẻ nào cũng muốn sở hữu chúng.

Nhẫn vàng hoa mẫu đơn đá mặt trăng
Nhẫn vàng hoa mẫu đơn đá mặt trăng

Một linh vật nhỏ cầu may hoặc một chiếc vòng xinh xắn là sự lựa chọn không hề tệ. Hơn những thế, tuy đây là một loại đá hiếm nhưng giá thành lại rất hợp túi tiền của nhiều bạn trẻ nữa. Các bạn tìm hiểu thêm về đá mặt trăng tại đây nhé.

Chúc các bạn tìm được viên đá may mắn cho mình nhé.


Các kênh hỗ trợ nhanh của Vòng Đá 5A:

Trả lời

0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon