Những lưu ý khi mua vòng đá phong thủy

Vòng đá phong thủy hay trang sức làm từ đá tự nhiên là món quà trang sức rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Không chỉ đáp ứng các tiêu chí thời trang, các sản phẩm làm từ đá còn là vật phẩm hộ mệnh mang lại may mắn bình an. Đây chính là lý do tại sao nó lại thu hút đến như vậy. Sau đây Vòng Đá 5A sẽ chỉ ra những lưu ý khi mua vòng đá phong thủy để bạn đọc tham khảo.

Vòng đá phong thủy tự nhiên không tránh được tạp chất 

Vòng đá phong thủy tự nhiên không thể tránh được các tạp chất xâm nhập. Nếu chiếc vòng của bạn có 1 số hạt có vết vân đá rạn thì đó là điều rất bình thường không ảnh hưởng tới năng lượng của viên đá.

Thạch anh tóc vàng thường có nhiều tạp chất
Thạch anh tóc vàng thường có nhiều tạp chất

Mỗi mặt đá hồ ly hay tỳ hưu được tạc hoàn toàn thủ công nên sẽ có hình dạng và kích thước khác nhau phụ thuộc phôi ban đầu của viên đá. Mặt đá tự nhiên sẽ không tránh khỏi bên trong có 1 số tỳ vết, đây cũng chính là một phương pháp để phân biệt đá tự nhiên với đá nhân tạo. Hàng nhân tạo thì các sản phẩm sẽ giống nhau y đúc và không có vết lỗi đá.

Vòng đá phong thủy bằng đá tự nhiên khó có thể hoàn hảo

Sản phẩm làm từ đá tự nhiên được chế tác từ các khối đá khác nhau, mỗi khối đá thuộc 1 khu vực địa lý khác nhau sẽ có màu sắc đậm nhạt khác nhau. Nên vòng tay hay mặt dây sẽ không có chiếc nào giống nhau hoàn toàn: độ đậm nhạt hay trong đục, hay có vân đá bên trong khác nhau.

Những lưu ý khi mua vòng đá phong thủy
Những lưu ý khi mua vòng đá phong thủy

Các sản phẩm khi đến tay khách hàng sẽ chuẩn từ 80-90% so với hình ảnh mẫu được cung cấp. Đương nhiên các sản phẩm sẽ phải là đá tự nhiên 100%.

Ảnh chụp có thể hơi khác so với thực tế

Về mặt hình ảnh, các mẫu sản phẩm được người bán đầu tư chụp trong studio hoặc dưới ánh nắng mặt trời trong điều kiện đầy đủ ánh sáng để tôn lên nước đá và sản phẩm rõ nét và đẹp hơn.

Vòng đá thạch anh dâu tây được chụp trong studio
Vòng đá thạch anh dâu tây được chụp trong studio

Khi đặt sản phẩm ở điều kiện ánh sáng bình thường sẽ không được sáng như hình ảnh mẫu (đặc biệt dòng đá thạch anh tóc). Nếu muốn vòng đá của bạn màu sắc đẹp nhất bạn hãy đặt đá dưới ánh nắng mặt trời hoặc chiếu sáng chúng bằng đèn flash điện thoại.

Kích thước từng hạt trong một vòng có thể khác nhau đôi chút

Các hạt sẽ được mài thủ công nên rất khó để đạt được mức độ hoàn hảo tuyệt đối nên kích thước chắc chắn sẽ không băng nhau. Ví dụ: Một vòng 8 ly thì kích thước của hạt sẽ rơi vào khoảng 7,8 mm đến 8,4 mm. Nếu nhìn bằng mắt thường sẽ không thể phân biệt được nên các bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này.

Vòng đá Tourmaline với nhiều kích cỡ khác nhau
Vòng đá Tourmaline với nhiều kích cỡ khác nhau

Qua bài viết trên hy vọng độc giả cũng đã hiểu thêm phần nào về Những lưu ý khi chọn mua vòng đá tự nhiên. Ngoài những vấn đề trên độc giả cũng nên tham khảo những nơi bán hàng uy tín để nhận được sự tư vấn và chất lượng tốt nhất. Vòng đá thương hiệu 5A rất vui khi được chia sẻ bài viết này với độc giả.

0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon