Tại sao người Trung Quốc yêu thích ngọc?

Tại sao người Trung Quốc yêu thích ngọc?

Tại sao người Trung Quốc yêu thích ngọc? Từ thời xa xưa, người Trung Quốc có sở thích đặc biệt, yêu thích ngọc hơn cả vàng. Ngọc tượng trưng cho địa vị, sự giàu có của chủ nhân. Màu của ngọc tượng trưng cho lòng tốt, biểu tượng của kết cấu cứng rắn, của trí tuệ.

Ngọc tốt nhất trên thế giới được tìm thấy ở Tân Cương và Hòa Điền thuộc Trung Quốc. Ngọc thường được tìm thấy trong lòng núi, ẩn giấu hàng tỷ năm. Chúng là sự kết tinh tuyệt vời nhất của tự nhiên. Với sự thăng trầm của trời và đất, một số mạch rồng của ngọc thoát ra khỏi ngọn núi, phơi mình trước tuyết và băng. Sau đó vì gió và băng giá, một số viên ngọc rơi xuống suối, dòng sông, những viên ngọc này là một nhóm sao như linh hồn, người ta gọi nó là “ngọc non”. Trái tim của ngọc này và ánh sáng của tâm hồn, với gió và mưa sét, nước và băng, thực sự là linh hồn của thế giới. Ngọc là món quà tốt nhất của thiên nhiên đối với nhân loại, nhưng chỉ người dân Trung Quốc mới có trái tim vì nó, bởi vì chỉ có người Trung Quốc mới phát hiện ra vẻ đẹp của ngọc và yêu nó.

Tại sao người Trung Quốc yêu thích ngọc?
Tại sao người Trung Quốc yêu thích ngọc?

Người Trung Quốc yêu thích ngọc, không chỉ vì sự hiếm có, hay màu sắc và vẻ ngoài đẹp của nó, mà còn có giá trị thẩm mỹ sâu sắc hơn: bởi vì ngọc ở trong con người có tình cảm sâu sắc – đến nỗi nhớ quê hương, tôn thờ tổ tiên. Tình yêu quê hương, sự mài dũa tính cách của con người, mang tính thẩm mỹ và văn hóa; Truyền thống của cái đẹp, đã tồn tại hàng ngàn năm, luôn luôn rạng rỡ với sự bất tử.

Tại sao người Trung Quốc yêu thích ngọc?

Thứ nhất, ảnh hưởng của tổ tiên. Vào thời cổ đại, ngọc bích thường được sử dụng như một vật hiến tế cho tổ tiên và các vị thần, có ảnh hưởng lâu dài đến truyền thống của ngọc.

Thứ hai, Nho giáo ảnh hưởng sâu sắc của tư tưởng “đại trượng phu”. Ngọc là hiện thân của tất cả các đức tính của một đại trượng phu: nhân, nghĩa, lễ, trí. Và ngọc đó là hiện thân của đức hạnh, khi nó khác xa với đá thông thường. Bất cứ ai muốn mọi người coi mình là đại trượng phu thì đều mong muốn có được một miếng ngọc.

Thứ ba, ngọc có thể giúp tránh được ảnh hưởng của linh hồn ma quỷ. Người Trung Quốc thường tặng ngọc cho người thân trong gia đình, họ cho rằng ngọc có thể có thể xua đuổi tà ma và ban phước lành. Vì vậy rất nhiều người thường treo một miếng ngọc bội để được thần phù hộ, sống an nhiên.

Thứ tư, ảnh hưởng của sự bảo tồn và giá trị. Trong những năm qua, giá trị thị trường của ngọc đã tăng lên rất nhiều, đó cũng là một lý do quan trọng tại sao ngày nay mọi người thích mua và thu thập các sản phẩm được làm từ ngọc. Tuy nhiên, hiệu ứng này hoàn toàn dựa trên ba yếu tố trên, bởi vì nếu không có tác dụng mang lại may mắn, bình an, bảo vệ, xua đuổi tà ma thì không thể có nhiều người biết về ngọc và giá trị của ngọc sẽ không được bền vững.


Quý khách có thể tham khảo các sản phẩm từ Ngọc TẠI ĐÂY. Để được tư vấn thêm quý khách có thể liên hệ zalo 0362.943.234 hoặc Facebook Vòng Đá 5A

Trả lời

0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon