Tìm hiểu phật bản mệnh A Di Đà cho tuổi Tuất & tuổi Hợi

Tìm hiểu phật bản mệnh A Di Đà cho tuổi Tuất & tuổi Hợi

Phật bản mệnh A Di Đà hay còn được gọi là Vô Lượng QuangVô Lượng Thọ, là giáo chủ của thế giới Cực Lạc phương Tây. Trong kinh phật, Phật quang minh vô lượng, thọ danh vô lượng, nên người theo đạo Phật đều tôn sùng. Phật A Di Đà và tín ngưỡng Cực Lạc đã đi sâu vào những nét phong tục trong tín ngưỡng dân gian của dân tộc.

Tương truyền, hình tượng của Phật A Di Đà được mô tả sau: ngài có đầu búi tóc, mặc thiên y ngũ sắc, tay phải cầm hoa sen, tay trái cầm chuông; ngài tọa kiết già trên đài liên hoa, tâm địa không có tham dục.

Phật A Di Đà thường được trông thấy cùng với hai vị thị giả, là Quan Thế Âm Bồ TátĐại Thế Chí Bồ Tát. Phật Đại Thế Chí ở bên tay phải, tượng trưng cho trí tuệ lớn, Phật Quan Thế Âm ở bên tay trái, đại diện cho sự từ bi, tấm lòng của đạo Phật.

Phật giáo gọi đây là ba vị Phật A Di Đà, có nghiệm vụ cầu chú đại bi cứu độ tất thảy chúng sinh, giáo huấn cho những kẻ thành tâm có thể tìm được đường tới cực lạc. Đối với kẻ lâm chung, chư Phật cũng có mặt để phổ độ, đưa họ tới miền tịnh thổ.

Theo quan niệm dân gian, Phật bản mệnh A Di Đà là vị phật bản mệnh phù hộ cho tuổi Tuất và tuổi Hợi. Những người tuổi trên mang bên mình Phật bản mệnh, cùng lời cầu khấn thành tâm sẽ được thoát khỏi tham-sân-si, nếu một lòng với Phật sẽ được bình an, may mắn.

 

Trả lời

0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon