Truyền thuyết về linh vật phong thủy Hồ Ly

Nhẫn bạc hồ ly thạch anh dâu tây vongda5a.com

Hồ Ly là tên gọi của Cáo chín đuôi đã tu luyện thành tinh. Trong các loài vật, thì loài cáo có thể nói là thông minh nhất sau con người.

Truyền thuyết về Hồ ly


Theo truyền thuyết kể lại, Hồ Ly rất khôn ngoan, có thể tu hành luyện đạo. Khi tu hành đủ một trăm năm thì 3 cái đuôi sẽ mọc ra và được gọi là “Yêu Hồ”, tu luyện đến 1000 năm thì chuyển sang loài Lục Vĩ Ma Hồ (Cáo ma 6 đuôi), và cứ như vậy đến khi được cảnh giới là 9 đuôi (Cửu Vĩ Thiên Hồ) thì thế gian đích thị vô thượng cảnh giới; chưa ai rõ đích xác phải bao năm mới đạt được đến cảnh giới. Mỗi chiếc đuôi là một mạng của chúng nên muốn giết chết nó thì phải chặt hết các đuôi trước.

Hồ ly đá mắt hổ vàng nâu

Tất cả các Hồ ly thường là cáo cái và không có khả năng thụ thai và sinh sản khi gần gũi giống đực. Hồ ly con sinh ra được là do mẹ phải uống thuốc tiên ngàn năm. Chúng rất ghét số 7 nhưng lại rất ưa số 8 (theo quan niệm là Phát). Hồ ly cái khi hoá thành người sẽ vô cùng xinh đẹp, thông minh, có sức quyến rũ kì lạ. Các Hồ ly cái thường sử dụng ưu điểm đó để hớp hồn đàn ông và thực hiện mục đích đã được vạch ra trước.

Loại này vốn là cáo nên sẽ có nhiều đặc tính giống cáo, đó là rất thích ăn thịt gà, tuy nhiên màu lông thì khác hẳn so với loài cáo. Tuỳ theo số năm tu luyện mà chúng sẽ đổi màu theo đó, thường thì cửu vĩ sẽ có màu hồng tươi hoặc màu đen tuyền.

Nhẫn hồ ly bạc đính đá tự nhiên vongda5a.com
Nhẫn bạc đính đá tự nhiên

Cửu vĩ thường thích sống trong các hang động vì chúng rất ưa lạnh. Nếu ra khỏi hang động chúng sẽ thay đổi hình dạng. Chỉ khi chết đi, nó mới trở lại y nguyên hình dạng của một con cáo. Các lão Hồ Ly (thường là đã sống khoảng ngàn năm tuổi) có khả năng tiên đoán rất chính xác.

Hồ Ly cũng có tổ chức bầy đàn. Thủ lĩnh tối cao nhất thường được gọi là Hồ Cung Chủ. Chức vị đó được truyền từ đời này sang đời khác, thường là truyền cho đứa con mà được yêu thương nhất hoặc tài giỏi nhất.

Có tương truyền rằng Đắc Kỷ, mỹ nữ thời Trụ Vương là một “Hồ Cung Chủ” của Hồ Ly thời đó. Rất nhiều thành ngữ nói về sắc đẹp của Đắc Kỷ để nói về những nữ nhân có sắc đẹp làm mê muội các anh hùng có quyền lực.

Trước khi nghệ thuật điện ảnh ra đời thì nhân vật Đắc Kỷ đã được đưa vào các bộ môn nghệ thuật múa rối hoặc sân khấu điện ảnh. Hiện nay tiểu thuyết và các bộ phim có tựa Phong Thần là miêu tả chính xác nhất về Hồ cung chủ Đắc Kỷ!

Hồ ly giúp đường tình duyên trở nên suôn sẻ


Theo quan niệm trong dân gian từ xưa đến nay, nếu sở hữu Hồ Ly (đồ trang sức hay tượng…), nhất là đối với phụ nữ, thì sẽ mang lại sự may mắn vượt bật về đường tình duyên, hôn nhân và giữ gìn hạnh phúc lứa đôi. Và như đã nói ở trên, cửu vĩ rất thích số 8 (Phát) nên người sỡ hữu nó sẽ gặp thêm nhiều may mắn về đường tài lộc cùng sự tiến triển trong sự nghiệp…

Nhẫn vàng hồ ly mặt đá thạch anh tóc vàng
Nhẫn vàng hồ ly mặt đá thạch anh tóc vàng

Cách sử dụng cầu tình duyên đúng cách


Khi sử dụng Hồ Ly tốt nhất nên chọn màu Hồng hoặc Đen, vì nó là màu của Cửu Vĩ, cảnh giới cao nhất của chúng. Chất liệu tốt nhất là Thạch anh, ngọc. Không nên sử dụng Hồ Ly làm bằng đồng hoặc chất liệu nhân tạo, vì như vậy sẽ mang lại nhiều “sát khí” hơn là “cát khí”. Ngoài ra không sử dụng chúng nếu không biết rõ nguồn gốc xuất xứ, chất liệu hình thành để tránh trường hợp phản tác dụng.

Nếu sử dụng tượng Hồ Ly nên chưng ở phòng ngủ hoặc để ở nơi làm việc (trong góc khuất), nên chọn hướng, ngày giờ tốt và hợp tuổi để an vị. Còn sử dụng làm trang sức (mặt dây chuyền đeo cổ) thì nên tẩy uế trước khi sử dụng, khác với Tỳ Hưu, Hồ Ly vẫn có thể đeo bên mình khi đang làm chuyện phòng the, vợ chồng…

Hiện Vòng Đá 5A đang cung cấp những mẫu mặt dây chuyền chế tác Hồ Ly tinh xảo từ các loại đá quý tự nhiên. Để mang lại vận số và nhân duyên tốt, hãy chọn một địa chỉ cung cấp vật phẩm, trang sức phong thủy uy tín để mang lại công dụng như ý muốn.


Các kênh hỗ trợ nhanh của Vòng Đá 5A:

Trả lời

0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon