Song tử (gemini) phù hợp với màu nào?

Song Tử (gemini) hay Cung Song Tử có tên gọi khác là Song Sinh hay Song Nam trong 12 cung hoàng đạo có ngày sinh từ 21/5 đến 21/6, họ nổi bật ở sự hoạt bát và lanh lợi. Họ thích giao du nhưng vẫn dành nhiều thời gian cho gia đình.

Cung hoàng đạo

Truyền thuyết về cung Song Tử

Castor và Pollux – Hai anh em song sinh là con của vị thần tối cao Zeus, chúa tể của các vị thần trên đỉnh Olympus, và nữ hoàng của thành Sparta. Hai anh em trung hậu, rất dũng cảm và cùng nhau lập được nhiều chiến công hiển hách trong cuộc hành trình của nhóm thủy thủ tàu Argo vĩ đại, và các bao cuộc phiêu lưu khác. Bất kể sóng gió, hai anh em luôn luôn tìm cách giúp đỡ lẫn nhau. 

Trong một trận đánh, Castor bị tử trận vì một vết thương rất đau đớn. Khi đó, Pollux rất đau khổ và đã cố gắng tự sát theo anh mình. Nhưng khác với Castor, Pollux được thừa hưởng dòng máu bất tử từ thần Zeus. Khi không còn cách nào nữa, cậu bé thốt lên lời khóc 
– “Thưa cha, hãy để con chết thay Castor!”. 

Zeus đau khổ vô cùng, đã đồng ý cho hai con thay phiên nhau mỗi người được sống một ngày và đưa họ cùng bay lên bầu trời. Castor và Pollux đã hóa thành chòm sao Gemini. Mỗi ngày, một người sẽ được sống trên thiên đàng và là ngôi sao được tỏa sáng, còn ngôi sao còn lại không sáng vì người kia lúc ấy đang ở dưới trần gian. Cũng kể từ đó chòm sao Song Sinh được xem là biểu tượng cho tình bạn, tình anh em bất diệt.

Cung hoàng đạo song tử

Tính cách của Song Tử

Trong Thần thoại Hy Lạp, thần Mercury – sao chiếu mệnh của Song Tử, là người đưa thư cho thần Zeus. Điều đó lý giải tại sao Song Tử rất thích di chuyển, khao khát trải nghiệm.

Song Tử luôn tò mò và cực kỳ láu lỉnh, như những đứa trẻ. Trong những cuộc giao du họ luôn là người biết cách khuấy động cuộc vui, và sự tự tin đó đôi khi rất lôi cuốn những người khác.

Song Tử ghét cay ghét đắng sự nhàm chán, sâu sắc và trầm tư không phải là điều hiện hữu thường xuyên trên gương mặt họ. Khi phải đối mặt với nỗi sầu, họ sẽ biết cách tìm cho mình sự thay đổi để cải thiện tinh thần, và nó rất hữu ích với những người xung quanh họ nữa.

Màu sắc phù hợp với Song Tử

Với tư duy sáng tạo và có tinh thần học hỏi cao, Song Tử sẽ luôn được kích thích và khích lệ bởi những điều mới mẻ. Bởi thế, những người sinh ra trong cung này chính là biểu tượng hoàn hảo của màu vàng – màu sắc của trí tuệ.

Màu vàng và cam nhạt của Thạch anh vàng hay đá mắt hổ sẽ mang đến cho Song Tử nhiều cảm hứng để sáng tạo và học hỏi – những tính cách đặc trưng của cung song sinh.

Các nàng Song tử có thể vội thở dài vì sắc xám tro của cẩm thạch đen hay màu trắng của đá mặt trăng, thạch anh trắng nghe chừng thật nhàm chán. Nhưng đừng lo, xám trắng là gam màu hot trong mùa đông. Ngay cả khi bạn diện cả cây màu xám, trắng bạn cũng chẳng lo mình trở nên lạc mốt.

Đến bây giờ thì các nàng Song tử đã thấy mình may mắn khi hợp với những gam màu dễ tính như vậy chưa nào?

Nam đeo vòng đá thạch anh tóc vàng

Những loại đá phong thủy phù hợp với cung Song Tử bao gồm: Cẩm thạch đen, Thạch anh tóc vàng, Đá mắt hổ, Đá mặt trăng, Thạch anh trắng…

Trả lời

0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon