Vòng tay chỉ đỏ may mắn và Sự thật huyền bí

Cách làm vòng tay bằng tóc đơn giản - Trào lưu "bên nhau trọn đời"

Nhiều người đeo vòng tay chỉ đỏ may mắn trên tay không đơn thuần chỉ là 1 món trang sức, sự thật còn hơn cả thế, người ta đeo nó vì những ý nghĩa quan trọng hơn nhiều.

Trong nhiều nền văn hoá và đặc biệt ở Việt Nam, người ta tin rằng sợi chỉ đó có mối quan hệ mật thiết với các vấn đề về tâm linh. Người ta thậm chí còn tin rằng, nếu người khác muốn hại mình có thể dùng bùa phép để trù ếm và sử dụng sợi chỉ đỏ trong trường hợp này giống như 1 món bùa hộ mệnh giúp phòng thân và đem lại nhiều may mắn.

Cách làm vòng tay sợi chỉ đỏ may mắn đơn giản
Cách làm vòng tay sợi chỉ đỏ may mắn đơn giản

Để giải thích kỹ hơn, chúng ta cần tìm hiểu nguồn gốc của nó. Sợi chỉ đỏ trong phong tục của người Do Thái, Phật giáo và Hindu. Sợi chỉ đỏ được họ tin là sẽ xua tan vận rủi.

Trong ngôn ngữ Do Thái, vòng tay chỉ đỏ may mắn được gọi là “Rojte Bindele”, và thường được làm từ sợi len mỏng mang ở cánh tay trái như vòng tay. Họ tin rằng những sợi chỉ đỏ này có sức mạnh thần kỳ, mang đến vận may và bảo đảm người đeo nó nhận được sự bảo vệ của Thượng đế.

Người Do Thái lo ngại ảnh hưởng xấu của lời nguyền, nên theo phong tục truyền thống, họ cột sợi chỉ đỏ vào giường cũi của em bé với hi vọng nó sẽ xua tan lời nguyền và bảo vệ bé tránh khỏi ma quỷ.

Cách làm vòng tay handmade bằng chỉ đỏ

Đối với người Hindu, sợi chỉ đỏ này được gọi là Kalava, hay ‘Mauli’ theo tiếng Hindi. Họ đeo vòng tay chỉ đỏ này trong quá trình thực hiện các nghi lễ như Yajna hay Puja. Nó sẽ được 1 giáo sĩ cột vào tay của người tham gia nghi lễ. Kalava được đeo vào bàn tay phải của đàn ông và phụ nữ chưa kết hôn, và tay trái của người phụ nữ đã kết hôn.

Và ở Việt Nam những năm gần đây xuất hiện rất nhiều vòng sợi chỉ đỏ may mắn. Đầu tiên những vòng tay này được bày bán ở các lễ hội có đền, chùa vào mùa lễ hội như tháng giêng, tháng hai. Nhưng hiện nay vòng tay sợi chỉ đỏ may mắn đã có mặt nhiều hơn trên thị trường.

Không chỉ thuần túy là sợi chỉ đỏ may mắn và trừ tà cho người đeo nữa mà vòng tay sợi chỉ đỏ còn kết hợp với đá tự nhiên hợp mệnh vừa mang lại may mắn vừa mang lại tài lộc và vượng khí cho người đeo. 

Đọc Thêm Cách làm vòng tay bằng chỉ đỏ:

Trả lời

0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon