8 phật bản mệnh cho 12 con giáp

Mỗi một năm sinh sẽ tương ứng với một linh vật tương ứng gọi là 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ thuộc quản lý và nhận được sự độ mệnh của một vị Phật khác nhau. Những vị phật này sẽ che chở, bảo vệ và mang đến may mắn, sức khỏe, bình an cho những con giáp này. Sau đây là thông tin Chi tiết về phật bản mệnh cho 12 con giáp

Tra cứu phật bản mệnh theo tuổi

Người tuổi Tý – Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn (Đức Phật Ngàn Mắt, Ngàn Tay) là hóa thân của Quán Thế Âm Bồ Tát.

Khi được nghe Đức Phật Như Lai giảng đạo về Đại Bi Tâm, Đức Quan Thế Âm Bồ Tát xót thương cho những mảnh đời bất hạnh ở chốn nhân gian. Ngài đã sử dụng ngàn mắt, ngàn tay để soi thấu hết chốn trần gian và dang rộng vòng tay cứu giúp. Hình tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn là sự bao dung, bình an.

Hình ảnh của ngài thường có rất nhiều cánh tay, mỗi cánh tay cầm một loại pháp khí để cứu độ chúng sinh.

Người tuổi Sửu và tuổi Dần – Hư Không Tạng Bồ Tát

Hư Không Tạng Bồ Tát tượng trưng cho sự thông tuệ và sự bảo vệ. Đôi mắt của ngài có thể nhìn thấu tất cả kho tàng trên thế gian, nhưng ngài không màng đến mà xem tất cả như hư không. Chính vì thế mà pháp danh của ngài là Hư Không Tạng.

Hư Không Tạng Bồ Tát tay phải mang kiếm có liệt hỏa rực sáng tượng trưng cho sức mạnh của sự bảo vệ. Tay trái ngài mang nhành hoa sen hoặc viên ngọc sáng biểu trưng cho sự thông tuệ và tâm trong sáng.

Mang hình tượng Hư Không Tạng Bồ Tát bên mình sẽ giúp bản thân tăng cường sức mạnh lý trí, tránh khỏi những cám dỗ của điều xấu xa, vật chất đồng thời giúp thanh tịnh đầu óc cho một tâm trí mạnh khỏe, sáng suốt.

Người tuổi Mão – Văn Thù Bồ Tát

Văn Thù Bồ Tát (Văn Thù Sư Lợi) là biểu tượng của sự thông minh, trí tuệ sáng suốt. Nhiệm vụ của ngài là truyền bá Phật Pháp đến với tất cả chúng sinh.

Văn Thù Bồ Tát là vị Phật có nét mặt tinh anh, thông thái. Ngài cưỡi trên nghê hoặc sư tử, trên tay cầm một thanh kiếm để trừ yêu diệt tà mang lại may mắn, bình an cho chúng sinh.

Mang phật bản mệnh Văn Thù Bồ Tát bên mình sẽ giúp mang lại trí tuệ tinh thông, sức mạnh tâm trí, cầu nguyện hằng ngày sẽ giúp học hành, thi cử, công việc của bạn được suôn sẻ, thành công.

Người tuổi Thìn và tuổi Tỵ – Phổ Hiền Bồ Tát

Phổ Hiền Bồ Tát thường xuất hiện bên cạnh hai vị bồ tát là Thích Ca và Văn Thù Sư Lợi. Ngài là biểu tượng của sức mạnh trí tuệ, sự kiên trì, bền bỉ để vượt qua mọi thử thách. Những người đang chuẩn bị thi cử, khởi nghiệp cầu nguyện trước phật bản mệnh Phổ Hiền Bồ Tát sẽ nhận được sự che chở của ngài.

Phổ Hiền Bồ Tát cưỡi trên lưng voi thể hiện sức mạnh vượt qua mọi thử thách; một tay mang nhành hoa sen biểu tượng cho sự tinh khiết; tay còn lại mang ngọc như ý biểu tượng cho vạn sự như ý, mãn nguyện.

Người tuổi Ngọ – Đại Thế Chí Bồ Tát

Đại Thế Chí Bồ Tát là vị Bồ Tát hiện thân cho trí tuệ linh thông trong trường phái Mật Tông của Phật Giáo.  Ngài dùng sức mạnh của mình để soi sáng khắp chúng sinh, giúp con người thoát khỏi những khổ đau trong tâm trí, đạt được trí tuệ thông suốt để hướng đến những điều tốt đẹp.

Đại Thế Chí Bồ Tát xuất hiện với hình ảnh hiền hòa, đôi mắt sáng, trên tay ngài mang theo nhành hoa sen xanh mới nở. Ngài đứng bên cạnh Đức Phật A Di Đà hoặc ngồi thiền trên đài hoa sen.

Người tuổi Mùi và tuổi Thân – Như Lai Đại Nhật

Như Lai Đại Nhật là một hóa thân của Đức Phật Tổ Như Lai. Ngài là người đứng đầu trong Ngũ Phật Như Lai, đại diện cho 5 tính cách của con người và 5 con đường để tu thành chính quả.

Như Lai Đại Nhật là đại diện cho ánh sáng, sự thông tuệ, niềm tin. Ánh sáng của ngài tỏa khắp thế gian đẩy lui bóng tối mang lại sự bình an, hạnh phúc đến khắp thế gian.

Người tuổi Dậu – Bất Động Minh Vương

Bất Động Minh Vương là người có pháp lực cao nhất trong ngũ đại Minh Vương của Mật Giáo. Ngài có vẻ mặt dữ tợn, đôi mắt mở to trừng trừng nhìn thẳng, một tay cầm xích, một tay cầm kiếm. Phía sau ngài là ngọn lửa cháy không ngừng.

Bất Động Minh Vương tiêu diệt Tham – Sân – Si của con người. Hình tượng Bất Động Minh Vương thể hiện cho sức mạnh chống lại những cám dỗ, thế lực xấu để mang đến sức khỏe, hạnh phúc, bình an.

Khi mang phật bản mệnh Bất Động Minh Vương bên mình và cầu nguyện bạn sẽ được ngài phù hộ giúp tâm trí hanh thông, may mắn trong cuộc sống, tránh tiểu nhân làm hại.

Người tuổi Tuất và tuổi Hợi – Phật A Di Đà

Phật A Di Đà là biểu tượng của sự từ bi và trí tuệ. Theo kinh phật, Phật A Di Đà được mô tả: Trên đầu ngài là những cụm tóc xoắn ốc, ánh mắt ngài hiền từ dõi khắp thế gian, ngài luôn mang trên khuôn mặt nụ cười hòa ái. Ngài mặc áo cà sa, thượng tọa trên đài sen, tay để bắt ấn thiền định hoặc xòe tay hướng xuống phía dưới để cứu giúp, phổ độ chúng sinh.

Người tuổi TuấtHợi mang theo tượng Phật A Di Đà sẽ giúp mang lại may mắn, bình an, hóa giải vận hạn và nhận được sự bảo hộ của ngài khi cầu nguyện hằng ngày.

One thought on “8 phật bản mệnh cho 12 con giáp

  1. Pingback: Đá mắt hổ vàng nâu hợp mệnh gì? Bí kíp chọn đá mắt hổ - Vòng Đá Phong Thủy 5A

Trả lời

0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon