Đá mắt hổ vàng nâu hợp mệnh gì? Bí kíp chọn đá mắt hổ

Đá mắt hổ vàng nâu hợp mệnh gì? Bí kíp chọn đá mắt hổ

Đá mắt hổ vàng nâu thuộc dòng đá thạch anh cực kỳ phổ biến với công thức SiO2. Loại đá này nổi tiếng với vẻ đẹp kỳ thú bởi hiệu ứng mắt hổ khi có ánh sáng chiếu vào các vân đá. Nhờ điều này đá mắt hổ vàng nâu được rất nhiều bạn săn đón như một trang sức hộ mệnh bên mình. Tuy nhiên dòng đá này cũng chỉ phù hợp với một số cung mệnh nhất định. Cùng đọc tiếp bài nghiên cứu của Vòng Đá 5A dưới đây để tìm hiểu nhé.

Đá mắt hổ vàng nâu là gì?


Đá mắt hổ vàng nâu (Tiger’s Eye) là một trong các loại đá mắt hổ phổ biến nhất trong tự nhiên, thành viên của nhóm đá thạch anh. Chúng thường có vẻ ngoài bóng mượt, bóng bẩy, sau khi mài cabochon khéo léo những sợi amphibole xếp chồng song song phía trong sẽ phát sáng lấp lánh khi được ánh sáng chiếu vào. Đá mắt hổ vàng nâu thường có trọng lượng riêng 2.64–2.71 và độ cứng giao động từ 5,5 đến 6 Mohs. Với độ cứng lớn như vậy các bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng hằng ngày mà không sợ bị cọ xước.

Đá mắt hổ vàng nâu thô tự nhiên
Đá mắt hổ vàng nâu thô tự nhiên

Đặc điểm và Ý nghĩa của đá mắt hổ


Ý nghĩa của tinh thể đá mắt hổ được biết đến với sự kết hợp của các đặc tính thúc đẩy sinh lực và hành động thể chất. Bằng cách kích hoạt và cân bằng luân xa thứ ba, đá mắt hổ giúp bạn giữ vững lập trường và định tâm, ngay cả khi xung quanh bạn là hỗn loạn. Khi bạn muốn bước vào sức mạnh cá nhân của mình và vượt qua những khối cảm xúc, Tiger’s Eye là đồng minh của bạn.

đá mắt hổ cũng đặc biệt có tác động khi thu hút sự giàu có và đột phá về tài chính
đá mắt hổ cũng đặc biệt có tác động khi thu hút sự giàu có và đột phá về tài chính

Bởi vì năng lượng mạnh mẽ của nó, đá mắt hổ là viên đá lý tưởng để xây dựng lòng can đảm trong mọi lĩnh vực cuộc sống của bạn. Ý nghĩa mạnh mẽ của đá mắt hổ cũng đặc biệt có tác động khi thu hút sự giàu có và đột phá về tài chính. Khi bạn kết nối với viên đá tràn đầy năng lượng này, hãy để nó như một lời nhắc nhở rằng con đường dẫn đến thành công có thể đầy thử thách, nhưng khi bạn khai thác năng lượng của Tiger’s Eye, bạn sẽ có sức mạnh bên trong để vượt qua mọi trở ngại xuất hiện trên con đường đó.

Đá mắt hổ vàng nâu hợp mệnh gì?


Đá mắt hổ có nhiều biến thể và màu khác nhau như: màu xanh đen của đá mắt hổ chim ưng, màu đỏ của đá mắt hổ nâu đỏ, và màu vàng của đá mắt hổ vàng nâu.Theo quan niệm ngũ hành phong thủy phương Đông, màu vàng trong đá mắt hổ vàng nâu sẽ phù hợp với người mang mệnh Thổ mệnh Kim.

Tỳ hưu cầu tài lộc cho mệnh Kim và mệnh Thổ
Tỳ hưu cầu tài lộc cho mệnh Kim và mệnh Thổ

Đối với mệnh Thổ màu vàng chính là màu của bản mệnh, người mang mệnh Thổ sử dụng loại đá này sẽ nhận được nhiều năng lượng tích cực, mang đến nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Mệnh Thổ tương sinh đối với mệnh Kim, vậy nên người mệnh Kim sẽ được kích thích bản mệnh mạnh mẽ hơn, giúp xua đuổi xui xẻo, vận may và sức khỏe dồi dào sẽ được tiếp nhận.

Đá mắt hổ giá bao nhiêu?


Đá mắt hổ khá phổ thông trên thị trường nên các bạn có thể dễ dàng mua, giá cả có thể khác nhau tùy vào độ đẹp và kiểu cắt của đá. Đối với vòng đá mắt hổ loại đẹp giá chỉ giá dao động từ 200k đến 500k tùy vào kích thước to hay nhỏ. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều kiểu mix charm bạc 925Vòng lu thống đá mắt hổ đẹp hơn rất nhiều so với việc mua mình vòng đá trơn bình thường.

Đối với dòng mix giá sẽ nhỉnh hơn chút vì phải mua thêm charm bạc, tuy nhiên đẹp là được mà ^^. Ngoài ra từ đá mắt hổ vàng nâu, các nghệ nhân còn có thể chế tác được các loại mặt phật bản mệnh, hồ ly, tỳ hưu hoặc bất kỳ các mặt dây chuyền phong thủy nào khác. Tất cả loại này giá chỉ dưới 400k 1 linh vật, nếu cao hơn thì hãy xem lại nhé.

Bí kíp chọn mua vòng đá mắt hổ


Sau đây Vòng đá 5A sẽ chia sẻ cho bạn đọc một số bí kíp chọn mua vòng đá mắt hổ phù hợp nhất:

Đầu tiên là về chất lượng, đá mắt hổ càng ít lỗi thì giá càng cao tuy nhiên cũng không thể vượt quá khung giá mà mình đã nêu ở mục trên. Vòng đá mắt hổ mài cắt cẩn thận và được đánh bóng sẽ có ánh mắt hổ chiếu rõ ràng và ít lỗi mới là đá tốt. Đá dĩ nhiên sẽ có lỗi đá hoặc vân không đều nhưng nếu có quá nhiều lỗi đá thì bạn cũng không nên chấp nhận.

Bí kíp chọn đá mắt hổ đẹp
Bí kíp chọn đá mắt hổ đẹp

Thứ hai là về số hạt của một vòng nên tuân theo quy luật Sinh Lão Bệnh Tử. Bạn lấy số hạt trong vòng đó chia cho 4, nếu số dư rơi vào 1 là số SINH, dư 2 là số LÃO, dư 3 là số BỆNH và chia hết là TỬ. Số Sinh và Lão là số đẹp, Bệnh và Tử không nên chọn. Ví dụ: Vòng đá 17 hạt thì khi chia cho 4 sẽ dư 1, là số SINH hoàn hảo nên lựa chọn.

Số hạt mỗi vòng thường sẽ là như sau:

  • Vòng 8 ly – 21 hạt cho nữ
  • Vòng 10 ly – 17 hạt cho nữ và 18 hạt cho nam tay nhỏ
  • Vòng 12 ly – 17 hạt cho nam phổ thông
  • Vòng 14 ly – 14 hạt cho nam thích loại to
  • Vòng 16 ly – 14 hạt cho nam tay to đặc biệt

Nếu vòng tay quá rộng hoặc quá hẹp, các bạn có thể cải thiện bằng cách mix thêm tỳ hưu hoặc hạt charm bạc 925 vừa sang trọng lại vừa mang tính phong thủy tốt.

Chúc các bạn mua được món hàng ưng ý.


Các kênh hỗ trợ nhanh của Vòng Đá 5A:

0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon