Đá mắt hổ: công dụng và các sản phẩm phong thủy

Đá mắt hổ thuộc họ đá thạch anh, trong thành phần của loại đá này chứa khá nhiều chất amiăng xếp thành những dãy cùng lúc tạo nên hiệu ứng mắt hổ. Ngày nay những sản phẩm làm loại đá này như vòng tay đang trở thành một phụ kiện trang sức được nhiều người sử dụng và yêu thích.

Ngoài sự thu hút đến từ kiểu dáng, gam màu đẹp mắt, loại đá này còn mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy cho chủ nhân.

Đá mắt hổ là gì?

Chúng có tên khoa học là tiger’s eye thuộc dòng đá chatoyant, thường là một loại đá biến chất có màu sắc từ vàng đến nâu đỏ, bề mặt thường có hiệu ứng ánh lụa khá thú vị.

Đá có thành phần hóa học là SiO2, độ cứng theo thang độ cứng Mohs là 7/10, có ánh thủy tinh bắt mắt.

Công dụng của đá mắt hổ

Đá mắt hổ là viên đá hộ thân tuyệt vời, nó có rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy và được nhiều người sử dụng với mong muốn đem lại nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống và sự nghiệp.

Trong thạch trị liệu học, chúng được cho là mang đến cảm xúc vững vàng, tâm lý ổn định cho người sử dụng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng năng lượng của chúng tác động đến hệ thống thần kinh, giúp con người tăng cảm giác tự tin, sẵn sàng trong hoạt động để đạt được mục đích cá nhân, tăng tính thực tế, giúp đầu óc minh mẫn hơn trong các quyết định.

Với những người nhát gan, hay chùn bước trước khó khăn, sử dụng đá này sẽ tạo nên niềm tin cho người sử dụng, kích thích được động lực để họ không ngừng cố gắng và có dung khí thực hiện những dự định.

Loại đá này còn có ích cho những người yếu bóng vía, thường không dám đi đêm hay gặp ác mộng hoặc hoang tưởng giúp họ trấn tĩnh, có thêm dũng khí và lòng dũng cảm.

Trong phong thủy, nó có tác dụng xua đuổi tà ma, ngăn chặn khí xấu bảo vệ người sử dụng, tránh những điều xui xẻo.

Sử dụng đá này còn giúp gặp nhiều may mắn trong công việc đặc biệt trong làm ăn kinh doanh, mang đến nhiều tài lộc.

Bên cạnh đó, với kiểu dáng khác nhau chúng cũng mang lại những ý nghĩa phong thủy khác nhau. Chẳng hạn với vòng tay đá có tượng phật quan âm mang lại bình an, yên lành cho người đeo hay vòng có tỳ hưu lại mang ý nghĩa lớn về mặt tài chính.

Phân loại đá mắt hổ trong tự nhiên

Đá mắt hổ nâu đỏ

Đây là loại khá hiếm trong các biến thể của mắt hổ. Màu nâu đỏ trong phong thủy ngũ hành thuộc mệnh Hỏa. Vì vậy, mắt hổ nâu đỏ hợp với người mệnh Hỏa & mệnh Thổ.

Đá mắt hổ nâu đỏ

Đá mắt hổ vàng nâu

Là loại biến thể phổ biến nhất trong tự nhiên. Màu nâu vàng trong phong thủy ngũ hành thuộc mệnh Thổ. Vì vậy, loại đá màu này hợp với người mệnh Thổ & mệnh Kim.

Đá mắt hổ vàng nâu

Đá mắt hổ vàng tâm

Nằm lẫn với biến thể nâu vàng, chúng là loại hiếm gặp nhất trong tự nhiên, có màu sắc đẹp và giá trị thương mại cao. Màu vàng tượng trưng cho mệnh Thổ. Vì vậy, chúng hợp với người mệnh Thổ & mệnh Kim.

Vòng đá mắt hổ vàng tâm mix dream catcher và mèo thần tài

Đá mắt hổ xanh đen

Đây cũng là loại biến thể hiếm gặp nhất thuộc họ mắt hổ. Màu xanh đen này trong phong thủy tượng trưng cho mệnh Thủy. Vì vậy, mắt hổ xanh đen hợp với những người mệnh Thủymệnh Mộc.

Đá mắt hổ xanh đen

Đá mắt hổ chim ưng

Loại đá này là sự kết hợp giữa đá mắt hổ xanh đen và đá mắt hổ vàng tạo ra màu sắc vàng-xanh. Đá mắt hổ chim ưng đặc biệt phù hợp cho những bạn cá tính, thích sự nổi bật. Với màu sắc đặc biệt như vậy, Chim ưng phù hợp với người mệnh Kimmệnh Thổ.

Tiêu chí đánh giá chất lượng

Chất lượng Tiger’s Eye được đánh giá dựa trên các yếu tố chính là: kiểu cắt, độ bóng sáng, hiệu ứng quang học, tạp chất, độ trơn và độ mịn của bề mặt đá.

  • Tạp chất: viên đá sạch, không lẫn các tạp chất hay khoáng vật khác.
  • Hiệu ứng quang học: hiệu ứng ánh lụa phát huy tối đa, dưới ánh đèn hay ánh sáng ban ngày trông như mắt hổ;
  • Độ bóng sáng: viên đá được mài bóng, kích thích tối đa ánh thủy tinh;
  • Kiểu cắt: viên đá được cắt tròn, đều, không méo mó sai lệch;

 


Độc giả có thể tham khảo các sản phẩm TẠI ĐÂY. Để được tư vấn thêm độc giả có thể liên hệ zalo 0362.943.234 hoặc Facebook Vòng Đá 5A

One thought on “Đá mắt hổ: công dụng và các sản phẩm phong thủy

  1. Pingback: Kinh doanh vòng đá phong thủy - Tưởng khó mà dễ (p2) - Vòng Đá Phong Thủy 5A

Trả lời

0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon