Kinh doanh vòng đá phong thủy – Tưởng khó mà dễ (p2)

Kinh-doanh-vòng-đá-phong-thủy-Tưởng-khó-mà-dễ-p2

Kinh doanh vòng đá phong thủy – Tưởng khó mà dễ ở phần 1 tôi đã tóm lược cho các bạn vì sao nên kinh doanh vòng đá phong thủy, nơi nhập hàng cũng như các bước chuẩn bị cơ bản để tiến hành kinh doanh. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm. Mời các bạn cùng tham khảo.

Sáng tạo là bài toán của thành công


Nhiều người bán vòng đá như vậy, làm sao để khác biệt? Như mình đã nói ở phần 1, một chiếc vòng trơn có thể mix được nhiều sản phẩm khác nhau. Chất liệu mix có thể là vàng, bạc hoặc hợp kim tùy vào thị hiếu của khách hàng và đối tượng khách mà bạn hướng tới. Ví dụ như bạn bán cho lứa tuổi <18, phần lới đối tượng này thích rẻ mà đẹp, các bạn nên đầu tư chất liệu mix bằng hợp kim hoặc titan. Đối tượng từ 18-24 thì đã có chút tiền từ gia đình, các bạn nên hướng tới chất liệu mix bằng bạc…

Vòng đá giông bão Pietersite tự nhiên

Sau đây là cách làm chi tiết:

Bước 1: Khâu chuẩn bị

 • Chuẩn bị ý tưởng để mix. Nếu bạn bí ý tưởng thì lên Vòng Đá 5A hoặc các trang bán vòng đá khác để lấy ý tưởng của họ.
 • Chuẩn bị nguyên liệu: Hạt đá, chất liệu mix, dây chun, kim xâu, điện thoại để chụp ảnh. Trừ máy ảnh ra tất cả đều có thể mua tại 86gems.

Bước 2: Mix sản phẩm

Các bạn có thể học xâu vòng theo bài hướng dẫn sau: Cách xâu vòng tay đá phong thủy

Bước 3: Chụp ảnh sản phẩm

Cách 1 là dùng lại ảnh trên mạng và đăng bán. Nhưng lưu ý là xóa cái logo của họ đi, không có lại đi quảng cáo hộ ^^. Thông thường ảnh trên mạng ở nước mình ko có bản quyền nên có thể sử dụng được.

Cách thứ 2 là tự chụp. Tự chụp ảnh thì có một số lưu ý sau:

 • Nhớ đặt vòng ở vị trí thật đẹp, ưu tiên đặt chiếc vòng tròn trĩnh. Chụp ảnh sản phẩm phải đủ sáng, rõ nét.
 • Có 2 nền được ưu tiên là nền trắng và nền đen. Tùy vào màu sắc của sản phẩm. Ví dụ đá mặt trăng màu trắng thì bạn nên dùng nền đen để nổi hơn. Đá Aquamarine màu xanh nhưng nếu để nền đen thì đá sẽ đậm hơn, rất nổi khi chụp ảnh. Đá màu đậm như thạch anh tóc đen thì lại nên chụp nền trắng.
 • Nếu chụp ảnh bán sản phẩm cho giới trẻ thì ưu tiên thêm vài tiểu tiết cho ảnh thêm sinh động. Màu xanh của lá cây rất tươi mát, được giới trẻ ưa chuộng.
 • Nếu không biết photoshop thì các bạn có thể dùng các phần mềm chụp ảnh như: SODA, B612 hay Camera 360 …

Để chuyên nghiệp hơn, sau khi đã có ảnh bạn nên chèn logo của bạn vào ảnh sản phẩm trước khi đăng bán. Bạn có thể tham khảo cách chèn tại bài viết này

Bước 4: Đăng bán sản phẩm

Ở phần 1 của bài viết cách kinh doanh vòng đá phong thủy tôi đã giới thiệu những nơi có thể đăng bán mặt hàng vòng đá được như các trang thương mại điện tử hay facebook, zalo… Theo tôi, trước tiên bạn nên đăng lên tường facebook và zalo cá nhân trước. Người nhà sẽ là khách hàng đầu tiên của bạn, việc bán được sản phẩm đầu tiên sẽ giúp bạn có động lực để làm sản phẩm tiếp theo.

Một số thủ thuật cần biết khi kinh doanh vòng đá phong thủy


 1. Nên mua một fanpage với lượng like tương đối có sẵn. Lượng like ban đầu để tạo uy tín khi khách hàng ghé page của bạn.
 2. Mỗi bài viết nên tăng ít nhất 10 like để tăng tương tác cũng như thu hút sự quan tâm của khách hàng.
 3. Tại các trang thương mại điện tử, để tăng độ uy tín thì bạn cũng nên nhờ người thân mua một số sản phẩm của mình và đánh giá 5 sao.
 4. Dòng đá thạch anh tóc luôn được sự quan tâm đặc biệt của mọi người, bạn có thể tấn công vào dòng này trước. Những sản phẩm nhỏ xinh gắn 1 hạt đá với giá cả phải chăng, có thể sẽ là đơn đầu tiên của bạn!
 5. Tuyệt đối không nên mua hàng xử lý để bán. Uy tín mới là thước đo của thành công.
 6. Các sản phẩm mix bạc có thể bị xỉn màu khi để lâu ngoài môi trường. Bạn có thể mua lọ nước rửa bạc để làm sáng lại chúng. Giá khoảng 70k 1 lọ.

Một số mẫu hàng đẹp để kinh doanh vòng đá phong thủy


Sau đây là một số mẫu mình lượm lặt được trên mạng, bạn có thể thay bằng nhiều loại đá khác nhau cho sinh động. Một mẫu với 10 loại đá bạn đã có 10 sản phẩm để đăng bán rồi ^^.

Màu sắc của một số đá thường gặp


Màu sắc Loại đá Cung Hợp Cung Sinh
Trắng Đá mặt trăng, Ưu linh trắng Kim Thủy
Xanh lục Diopside, thạch anh tóc xanh, jade,
thạch anh xanh
Mộc Hỏa
Xanh biển
Xanh đen
Đen
Aquamarine, Kyanite
Mắt hổ xanh đen
Thạch anh tóc đen,thạch anh đen
Thủy Mộc
Hồng
Tím
Đỏ
Cam
Thạch anh hồng
Thạch anh tím
Mắt hổ nâu đỏ, thạch anh tóc đỏ, Garnet
Thạch anh dâu tây
Hỏa Thổ
Vàng Mắt hổ vàng đen (vàng tâm)
Thạch anh tóc vàng
Thổ Kim
Đa sắc Tourmaline đa sắc, thạch anh tóc tam tài Hợp tất cả
các mệnh
Hợp tất cả
các mệnh

Nếu bạn cần thêm thông tin, hay đơn giản chỉ là một gợi ý nào đó! Đừng ngần ngại liên hệ với tôi, tôi không hứa là sẽ giúp kiếm tiền tỉ nhưng dăm ba chục triệu là hoàn toàn có thể. Fanpage chính thức của 86Gems: https://www.facebook.com/VongDaPhongThuyGiaSi/

One thought on “Kinh doanh vòng đá phong thủy – Tưởng khó mà dễ (p2)

 1. Pingback: Kinh doanh vòng đá phong thủy - Tưởng khó mà dễ (p1) - Vòng Đá Phong Thủy 5A

Trả lời

0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon