Đá Ruby Hồng Ngọc là gì?

Đá Ruby Hồng Ngọc là gì?

Đá ruby hay Hồng Ngọc là dòng đá quý quá đỗi quen thuộc với mỗi người, không những mang lại sự sang trọng mà theo phong thủy phương Đông nó còn mang trong mình dòng năng lượng tự nhiên cực tốt cho người sử dụng. Các bạn cùng Vòng Đá 5A tìm hiểu sâu một chút về Ruby Hồng Ngọc qua bài viết này nhé.

Đá Ruby Hồng Ngọc là gì?

Hồng Ngọc có tên khoa học là Ruby xuất phát từ ruber trong tiếng La tinh có nghĩa là “màu đỏ” là một loại đá quý thuộc về loại khoáng chất corundum có màu đỏ. Corundum có màu khác thì gọi là là Saphir (xa-phia). Màu đỏ của hồng ngọc là do thành phần nhỏ của nguyên tố crôm lẫn trong nó tạo nên.

Vòng cổ chế tác
Đá Ruby Hồng Ngọc là gì?

Thông tin về đá Ruby Hồng Ngọc được liệt kê cụ thể trong bảng sau:

Đá quý Ruby (tiếng Đức: Rubin, tiếng Anh: Ruby)
Tên gọi khác Hồng Ngọc
Công thức hóa học Al2O3::Cr, (ôxít nhôm có crôm)
Màu sắc Đỏ, đôi khi đen, đỏ tích hoặc hồng
Độ cứng Mohs 9,0/10
Tỷ trọng riêng 4,0
Chiết suất ~1,762-1,770
Điểm nóng chảy 2.050 °C
Phân bổ Myanma, Thái Lan, Sri Lanka, Ấn Độ, Trung Quốc, Pakistan, Afghanistan, Việt Nam, châu Phi (Kenya, Tanzania…)…

Đá Ruby có tác dụng gì?

Đá Ruby là một trong 4 loại đá quý quyền lực nhất (Diamond, Emeral, Sapphire, Ruby). Tác dụng đầu tiên của ruby đó là mang lại sự sang trọng, quý phái đi liền với quyền lực địa vị của người sử dụng. Về mặt phong thủy tâm linh màu hồng đỏ của ruby sẽ mang lại sự may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Một trong 4 loại quyền lực nhất
Đá Ruby là một trong 4 loại đá quý quyền lực nhất

Đá Ruby tự nhiên phát huy công dụng tốt nhất khi phù hợp với bản mệnh của người sử dụng. Theo quy luật của Ngũ hành, nếu sử dụng đá tự nhiên có màu sắc hợp mệnh sẽ đem đến sự thịnh vương, may mắn và sức khỏe tốt cho người đeo. Và ngược lại nếu đeo với màu sắc không hợp mệnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tài vận và thậm chí có thể gặp bất trắc.

Đá Ruby hợp mệnh gì?

Màu đỏ của ruby còn đại diện cho sự ấm áp, đỏ rực, màu của mệnh Hỏa. Lửa và máu tượng trưng cho cuộc sống ấm áp của con người, chính vì lí do đó mà màu đỏ Ruby là sự nóng bỏng, đam mê và quyền lực.

Nhẫn chế tác tỉ mỉ
Màu đỏ của ruby còn đại diện cho sự ấm áp, đỏ rực, màu của mệnh Hỏa

Theo phong thủy phương Đông: Mệnh Thổ (tương sinh) và mệnh Hỏa (tương hợp) sẽ phù hợp nhất để sử dụng dòng đá quý này.

Theo quan điểm phương Tây: Ruby là viên đá kỉ niệm 15 năm và 40 năm ngày cưới.

Theo tính chất của 12 cung hoàng đạo thì Ruby phù hợp cho Bạch DươngBọ Cạp.

Hồng Ngọc Ruby giá bao nhiêu?

Đá quý thường tính theo đơn vị Cara (Carat), Ruby cũng không ngoại lệ. Khi bạn mua Ruby điều đầu tiên bạn nên hỏi cân nặng của viên đá đó, một điều rất quan trọng để có thể ƯỚC LƯỢNG được giá của Ruby (dĩ nhiên là còn phụ thuộc nhiều yếu tố như màu sắc và kiểu cắt). Một số loại Ruby trên thị trường Việt Nam độc giả có thể tham khảo như sau:

Ruby Lục Yên: Hầu như hàng tự nhiên không xử lý do đó chất lượng không được hoàn hảo. Giá giao động 40-50k/cara loại bình thường, đắt có thể lên đến 100-200k/cara.

Ruby Lục Yên tự nhiên
Ruby Lục Yên tự nhiên

Ruby Nam Phi: Thường có thêm màu xanh lá của khoáng chất Zoisit. Loại này rẻ hơn rất nhiều, chỉ tính theo từng sản phẩm làm ra. Vòng tay chỉ rơi vào 200-300k 1 vòng tay.

Ruby Nam Phi thường có thêm màu xanh lá
Ruby Nam Phi thường có thêm màu xanh lá

Ruby Thái: Thường được xử lý nhiệt, xử lý keo hoặc phủ thủy tinh chì để tăng màu. Giá trị của nó cũng muôn vàn nhất, khoảng 80k-100k/cara. Nếu có thêm sao giá trị của nó cũng tăng lên nhiều.

Ruby Thái với độ bóng cao
Ruby Thái với độ bóng cao

* Giá chỉ mang tính chất tham khảo. Thiên hạ có câu:”Vẻ đẹp không phải nằm ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà nằm trong đôi mắt của kẻ si tình”. Đá cũng vậy, giá trị của nó sẽ nằm trong con mắt của người hữu duyên.

Trả lời

0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon