Thạch anh tóc là gì? Các loại thạch anh tóc trong tự nhiên

Kinh doanh vòng đá phong thủy - Tưởng khó mà dễ (p2)

Từ xưa đến nay, đá thạch anh luôn được xếp vào hàng những loại đá bán quý được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng và lợi ích cả về thể chất lẫn tinh thần cho người sở hữu chúng. Trong đó, thạch anh tóc được coi là loại đá vừa đẹp lại mang năng lượng lớn, được sử dụng nhiều trong chiêu tài lộc nên được giới doanh nhân phương Đông luôn coi trọng và mang theo bên mình.

Thông tin chung

Thạch anh chứa nhiều loại bao thể khoáng vật hình kim, que; nhìn bề ngoài có cảm giác như chúng chứa những sợi tóc nên được gọi là “Thạch anh tóc”.

  • Thạch anh tóc vàng hay thạch anh titan chứa nhiều khoáng vật rutile (có công thức hoá học TiO2) có mầu vàng, mầu đỏ, nâu đỏ, màu sữa.
  • Thạch anh tóc đen chứa nhiều các bao thể kim, que màu đen, chúng thường là các khoáng vật tuamalin.
  • Thạch anh tóc xanh chứa nhiều tinh thể kim, que màu xanh lục, chúng thường là các khoáng vật actinolit hoặc clorit.
  • Thạch anh tóc đỏ chứa tập hợp các bao thể kim, que của khoáng vật hematit.

Từ trường của thạch anh tóc so với các loại thạch anh thường khác thường mạnh hơn, vì có chứa các bao thể khoáng vật khác, nên tác dụng của chúng mạnh hơn so với các loại thạch anh thường.

Tên Tiếng Anh

Rutilated Quartz

Công thức

SiO2

Độ cứng

Quartz: 7

Rutile: 6.0 – 6.5

Tỷ trọng riêng

2,65; thay đổi nếu lẫn tạp chất

Ánh Thủy tinh
Điểm nóng chảy 1,650±75 °C
Phân bổ chính Australia, Brazil, Pakistan, Madagascar, Mỹ, Na Uy, Indonesia.

Thạch anh tóc có tác dụng gì?

Tác dụng của đá quý thường mang tính chất màu nhiệm, rất khó để tìm ra các tài liệu có dẫn chứng cơ bản mang tính khoa học, nhưng những nhà thạch trị liệu học, những thiền sư, các nhà chiêm tinh học luôn tin vào sự mầu nhiệm đó.

Đá thạch anh tóc biểu tượng cho sự phát triển, sự sinh sản, thịnh vượng, thăng tiến – Wikipedia.

Thạch anh được sử dụng như bùa hộ mệnh, bùa may mắn, nhằm tránh sự xâm hại của tà pháp và thu hút năng lượng tích cực. Thạch anh tóc tỏa năng lượng giúp con người có cảm giác sảng khoái, tinh thần minh mẫn, suy nghĩ tích cực hơn.

Cầm đá labradorite khi ngồi thiền sẽ giúp tăng khả năng tập trung

Trong Phật giáo ở Ấn Độ, chúng được cho là giúp cho các thiền sư đạt tới cảnh giới cao hơn trong quá trình luyện tập giác ngộ. Trong lĩnh vực tâm linh thạch anh tóc được dùng để hỗ trợ khi ngồi thiền, kết nối giữa sự sống và linh hồn, và giải mã những giấc mơ.

Tâm linh của phương Tây dùng thạch anh để chống lại năng lượng xấu, tâm linh phương Đông thì mong muốn chống bùa ngải, xua đuổi ma quỷ.

Các loại đá thạch anh tóc phổ biến

Các loại thạch anh phổ biến nhất hiện nay phải kể đến như tóc vàng, tóc đỏ, tóc đen, tóc xanh và tóc tam tài.

Thanh anh tóc vàng

Golden Rutilated Quartz chứa tinh thể Rutile là những sợi tóc vàng bên trong, hợp với mệnh Kimmệnh Thủy

Một tên gọi khác là Venus Hair Stone (Đá Tóc thần vệ nữ Venus), tỏa ra năng lượng giúp soi sáng, làm dịu sự sợ hãi, áp lực từ cuộc sống hiện đại, giúp tâm hồn bình an, thư thái.

Cách chọn vòng đá thạch anh tóc vàng - 100% hữu ích

Sử dụng trang sức đá thạch anh tóc vàng bạn sẽ luôn giữ được cảm giác vui vẻ, dễ được mọi người yêu mến hơn.

Thạch anh tóc vàng còn giúp bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, thành công trong công việc, thu hút tiền bạc trong kinh doanh.

Xem thêm: Chi tiết về dòng tóc vàng- thông tin cần biết từ A->Z

Thanh anh tóc đỏ

Red Rutilated Quartz bao gồm các tinh thể Hematit Lepidocrorit là những sợi tóc màu đỏ đen phân bố với mật độ vừa phải, đồng đều, sử dụng trang sức giúp làm nổi bậc cá tính của bạn. Thạch anh tóc đỏ hợp mệnh Hỏamệnh Thổ.

Năng lượng màu đỏ biểu tượng cho sự hi vọng đổi mới, giúp người đeo mở rộng tầm nhìn, hướng tới tương lai tốt đẹp, loại bỏ tính trầm cảm, hay sự căng thẳng từ tình cảm yêu đương trai gái, vợ chồng. Ngoài ra nó là phiến đá hộ thân mạnh mẽ, chống áp lực, stress, nâng cao sức khỏe của bạn.

Xem thêm: Thạch anh tóc đỏ – thông tin cần biết từ A->Z

Thạch anh tóc đen

Hay còn gọi là Black Rutilated Quartz bao gồm các tinh thể Tuamalin là các sợi tóc đen dầy đặc bên trong phản quang lấp lánh cực đẹp, phong cách huyền bí nhưng nổi bật. Thạch anh tóc đen hợp mệnh Thủymệnh Mộc.

Màu càng đậm, sợi tóc càng to càng đồng trục đều nhau thì giá càng cao.

Đá tỏa năng lượng mạnh giúp áp chế năng lượng xấu xung quanh, giúp bạn cởi mở hòa đồng với mọi người hơn, vượt qua sự sợ hãi, sống vui vẻ, lạc quan, từ đó tâm trí bình an, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, thành công trong công việc và thu hút tiền bạc trong kinh doanh.

Xem thêm: Chi tiết về dòng tóc đen – thông tin cần biết từ A->Z

Thạch anh tóc xanh

Green Rutilated Quartz bao gồm các tinh thể ActinolitClorit là những sợi tóc màu xanh rêu hòa với màu pha lê trong suốt, tạo cảm giác nhẹ nhàng thoải mái. Đá thạch anh tóc xanh hợp mệnh Mộcmệnh Hỏa.

Vòng đá thạch anh tóc xanh tự nhiên - Kiểm định đá theo yêu cầu

Thạch anh tóc xanh với năng lượng tỏa ra giúp bạn có thể dễ thích nghi với môi trường mới, bình tĩnh tự tin giải quyết khó khăn đến bất ngờ.

Thuộc dòng Stone Of Relax có nghĩa là phiến đá thư giãn, giúp tâm trạng dịu nhẹ, giảm stress ngoài ra đá còn mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân.

Xem thêm: Tổng hợp kiến thức về dòng tóc xanh – Thông tin cần biết từ A->Z

Thạch anh tóc tam tài

Thạch Anh Tóc Tam Tài này thường có nguồn năng lượng mạnh hơn dòng họ của chúng, với khả năng hấp thụ được bức xạ đến từ tia cực tím giúp cho làn da của bạn khi tiếp xúc với ánh năng mặt trời không bị tổn hại, đồng thời cũng làm cho quá trình lão hóa diễn ra chậm hơn so với bình thường, kích thích vào sự phát triển của hệ kháng thể giúp nhanh chóng phục hồi tổn thương. Cũng như thoát khỏi tình trạng căng thẳng và mệt mỏi.

Thạch anh tóc là gì? Các loại thạch anh tóc trong tự nhiên

Loại đá này là sự kết hợp của nhiều màu sắc khác nhau nên sẽ thích hợp với hầu như mọi người, tăng về sức khỏe và tiền tài, có tác dụng đối với bệnh về hô hấp.

Cách chọn đá thạch anh

Để chọn được một trang sức bằng thạch anh tóc đẹp đầu tiên hãy chú ý tới độ trong của viên đá. Những sản phẩm cao cấp thường có độ trong từ 80% -95% hầu như thấu suốt rõ từng sợi tinh thể, đôi khi mật độ tóc dày đặc không thấu suốt nhưng vẫn thể hiện rõ khi rọi đèn chiếu.

Đừng quên quan sát mật độ tóc và độ ánh kim. Thông thường, thạch anh tóc loại cao cấp mật độ sợi nhiều, dày đặc, hoặc ít hơn nhưng kích cỡ tinh thể lớn, khi để dưới ánh mặt trời, màu sắc lấp lánh ánh tóc.

Thạch anh tóc là gì? Các loại thạch anh tóc trong tự nhiên

Cuối cùng cần đặc biệt quan tâm tới độ thấu quang, tạp chất và màu sắc, độ bóng. Khi soi dưới ánh đèn mạnh nhìn rõ từng sợi tinh thể. Hàng cao cấp, tạp chất cực ít và gần như không có, hạt bóng đẹp màu sắc rõ nét trong khi đó, hàng xấu đục lẫn nhiều vệt khác màu.

Ngày nay, người mua hàng hoàn toàn có thể yêu cầu cung cấp giấy kiểm định với sản phẩm mua nếu chưa đủ tin tưởng với nhà cung cấp.

Thạch anh tóc là gì? Các loại thạch anh tóc trong tự nhiên

Trong trường hợp không có thời gian và phải mua hàng qua mạng người mua cũng đừng bỏ quên những yếu tố sau:

  • Yêu cầu xem sản phẩm thật, bởi đá thiên nhiên mỗi vòng mỗi khác nên không thể xem theo sản phẩm quảng cáo (Hãy yêu cầu chụp ảnh thật và quay clip).
  • Cẩn thận khi giá cả khác thường. Ở Việt Nam tuy có một số cơ sở khai thác thạch anh tóc nhưng thường không đủ chất lượng để làm sản phẩm cao cấp mà phải nhập từ nước ngoài. Do vậy nếu như bạn được quảng cáo mua sản phẩm đá thạch anh cao cấp với giá dưới 1 triệu thì nên xem xét lại về chất lượng.
  • Cuối cùng, nếu có thể hãy nhờ người thân qua xem trực tiếp và áp dụng đúng các tiêu chuẩn trên để đánh giá cẩn thận về chất lượng sản phẩm.

Độc giả có thể tham khảo giá thực tế của:

Để được tư vấn thêm độc giả có thể liên hệ zalo 0362.943.234 hoặc Facebook Vòng Đá 5A.

Trả lời

0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon