Tourmaline là gì? Viên đá đầy quyền năng

Vòng đá tourmaline 6 ly 8 ly 10 ly 12 ly tự nhiên - Đã kiểm định

Tourmaline là gì? Tourmaline là một loại đá bán quý có dải màu rộng nhất trong bất kỳ loại đá nào được biết đến. Trong phong thủy phương Đông, Tourmaline đa sắc phù hợp với tất cả cung mệnh còn theo phương Tây Tourmaline đỏ đại diện cho người được sinh vào tháng 10 (Birthday Stone).

Lịch sử và nguồn gốc của Tourmaline

Loại đá này được phát hiện lần đầu tiên bởi các thương nhân Hà Lan ở ngoài khơi bờ biển phía Tây nước Ý vào cuối những năm 1600 và đầu những năm 1700. Cái tên Tourmaline xuất phát từ thuật ngữ Sinhalese có tên là “turmali”, là tên được đặt cho tất cả các đá có màu trên đảo Sri Lanka vào thời điểm đó.

Tourmaline là gì? Viên đá đầy quyền năng
Tourmaline là gì? Viên đá đầy quyền năng

Tên gọi chung này cho thấy sự bất lực của các nhà buôn đá quý cổ đại vì không thể phân biệt tourmaline với các loại đá khác. Trên thực tế, một thời gian dài tourmaline màu hồng và đỏ được cho là ruby hồng ngọc. Tourmaline màu hồng có xu hướng hồng đậm hơn màu ruby. Tuy nhiên, sự giống nhau về ngoại hình của chúng mạnh đến nỗi những viên đá trong trang sức vương miện của Hoàng Gia Nga được cho là hồng ngọc trong nhiều thế kỷ, cho đến khi phát hiện nó là Đá Tourmaline.

Sức mạnh thần bí của đá Tourmaline

* Thông tin được cung cấp ở đây chỉ nhằm mục đích tham khảo. Nó dựa trên văn hóa dân gian của nhiều dân tộc trong thế kỷ hoặc sự kết hợp màu sắc yêu thích trước thời kỳ y học hiện đại.

Tourmaline đại diện cho tình yêu của nhân loại. Nó được sử dụng để thúc đẩy sự cảm thông đối với người khác. Một viên đá tuyệt vời cho những người chữa bệnh, trị liệu và tư vấn viên vì nó cho phép họ lắng nghe và hiểu bệnh nhân của họ tốt hơn. Nó mang đức tính của tình yêu và tình bạn vô điều kiện. Ngoài ra tourmaline cũng có nghĩa đặc biệt đối với những người mang những vết thương trong trái tim của họ vì nó khuyến khích sự yêu thương, nhẹ nhàng phân tán nỗi đau cảm xúc và làm tan biến những cảm xúc gây rối. Nó làm dịu những cảm xúc tiêu cực thường làm đảo lộn các mối quan hệ.

Tourmaline là gì? Sức mạnh thần bí của đá Tourmaline
Tourmaline là gì? Sức mạnh thần bí của đá Tourmaline

Tourmaline cũng có giá trị lớn đối với những người gặp khó khăn trong việc đối phó với nỗi sợ hãi, những người bị tấn công hoảng loạn hoặc đang cần một cái gì đó để giúp họ chữa lành sự hỗn loạn, sợ hãi bên trong của họ. Tourmaline giúp tin tưởng vào tình yêu, mở rộng những phẩm chất của lòng trắc ẩn và trí tuệ trong giao tiếp của bạn với người khác. Nó cũng thúc đẩy sự linh hoạt của suy nghĩ. 

Tourmaline cũng có nhiều thuộc tính tích cực trong cõi tâm linh. Nó được cho là mang lại khả năng chữa bệnh cho một pháp sư hoặc thầy thuốc. Tourmaline được gọi là đá tiếp nhận của người Viking, có nghĩa là nó nhẹ nhàng, êm dịu, hướng nội và từ tính, thúc đẩy thiền định, tâm linh, trí tuệ và thần bí. Nó tạo ra sự an nhiên và thúc đẩy giao tiếp giữa tâm trí có ý thức và vô thức, cho phép nhận thức tâm linh mở rộng. 

Tourmaline được cho là viên đá của sự hòa giải, một viên đá nuôi dưỡng lòng trắc ẩn và sự lạnh lùng, tỏa năng lượng thu hút tiền bạc, chữa bệnh và mang đến tình yêu. Nó được sử dụng cho thiền định, tăng khả năng hòa mình vào thiên nhiên. Đá tourmaline cũng tạo ra một cam kết đối với việc hoàn thành các mục tiêu của một người và được cho là để bảo vệ người sử dụng trước những nguy hiểm.

Tính chất vật lý và khoa học của Tourmaline

Tourmaline là một silicat phức tạp có chứa boron. Nó có dải màu lớn hơn bất kỳ loại đá quý nào khác. Trong thực tế, nó chứa mọi màu sắc của quang phổ. Tourmaline màu hồng còn được biết đến với tên gọi là “rubellite”, từ tiếng Latin có nghĩa là màu đỏ. Tại mỗi thời điểm lại có một tên khác nhau cho mỗi màu của tourmaline, nhưng bây giờ tất cả chúng thường được gọi là tourmaline, chỉ với tên của màu được thêm làm tiền tố. Tourmaline hồng là thành viên hiếm nhất trong gia đình tourmaline. Nó hiếm hơn ruby trong thực tế! Màu đỏ xảy ra do các tạp chất ở trung tâm của đá. Hầu hết tourmaline được tìm thấy dưới dạng các tinh thể hình thon dài, đẹp mắt với hình dạng tam giác, tròn đặc biệt trong mặt cắt ngang. Tourmaline khác nhau về độ cứng. Một số viên đá xếp hạng thấp hơn thạch anh, và một số khác bằng với ngọc lục bảo . Giống như tất cả loại đá khác, tourmaline sẽ tồn tại hàng ngàn năm.

Tourmaline là gì? Viên đá đầy quyền năng
Tourmaline là gì? Các loại màu sắc của đá tourmaline

Tourmaline có cấu trúc phân tử rất phức tạp. Cấu trúc hóa học của nó đã được John Ruskin mô tả là giống như một đơn thuốc của bác sĩ hơn là một loại khoáng chất. Nhiều tinh thể tourmaline thể hiện tính phân cực – màu sắc, tính dẫn điện và nhiều dạng tinh thể khác nhau ở hai đầu. Những biến thể này phát sinh do cấu trúc và hóa học phức tạp của đá. Khi được làm nóng hoặc cọ xát, nó sẽ tích điện và thu hút các vật nhỏ như bụi và các vật nhẹ khác. Vì lý do này mà tourmaline được sử dụng trong các thiết bị điện để sản xuất đồng hồ đo áp suất. Phát minh được biết đến như là pyroelectricity, sau này được phát triển thành cảm biến nhiệt điện. Hồ sơ đầu tiên về bằng chứng khoa học của tài sản này được tìm thấy trong công trình của nhà thực vật học Thụy Điển thế kỷ 18 Carl Von Linne. Ông gọi tourmaline là “đá điện”.

Tourmaline thường được tìm thấy trong đá granit (đá granit) hoặc trong các phân đoạn liền kề với đá granit. Nó có thể được tìm thấy ở Đông Bắc Afghanistan, Tanzania, Sri Lanka, Greenland, Bolivia , Mozambique, Nigeria, Burma, Russia , Ấn Độ , Đông Nam Brazil , miền trung Madagascar, Ý , California và Maine.


Xem thêm sản phẩm tại Vòng Đá 5A:

Trả lời

0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon