Đá Peridot là gì? Tìm hiểu về đá Peridot

Đá Peridot là viên đá kỷ niệm 16 năm ngày cưới

Đá Peridot là một đá quý hết sức đặc biệt với màu sắc lục phớt vàng đặc trưng, có trong các đá núi lửa và trong cả thiên thạch rơi xuống trái đất. Người La Mã gọi peridot là “ngọc lục bảo hoàng hôn” vì màu lục của chúng không tối vào ban đêm và vẫn thấy được dưới ánh sáng đèn. Hãy cùng Vòng Đá 5A tìm hiểu về đá Peridot nhé!

Đá Peridot – Giọt nước mắt của nữ thần Pele

Nữ thần Pele sống trong núi lửa ở Hawaii là một nữ thần rất nóng nảy và độc ác. Pele có thú vui làm quen rất nhiều người tình, nhưng mỗi lần “vui thú” xong là bà ta lại dùng dung nham nóng chảy giết chết tất cả. Mỗi khi thấy cô đơn và tội lỗi bà ta thường “nổi hứng” khóc vô tội vạ. Peridot hình thành trong lòng đất và được đưa ra ngoài qua những đợt phun trào của núi lửa nên người ta ví nó như những giọt nước mắt của nữ thần Pele.

Đá Peridot thô trong tự nhiên và thành phẩm

Đặc điểm của đá peridot

Tên khoa học Peridot
Công thức (Mg, Fe)2SiO4
Thể loại Khoáng vật silicat
Màu sắc Vàng đến vàng lục, vàng olive, nâu
Độ cứng Mohs 6,5-7
Tỷ trọng riêng 3,2-4,3
Chiết suất 1,64-1,70
Phân bổ Mỹ, Trung Quốc, Myanmar, Pakistan, Việt Nam (Lâm Đồng, Gia Lai)

Rất nhiều trường hợp Peridot bị nhầm với sapphire lục và ngọc bích, thậm chí là thủy tinh giả. Tuy nhiên, Periot có thể nhận biết được dễ dàng bởi hiệu ứng nhân đôi, nhất là với những viên có độ dày tương đối.

Peridot là loại đá có màu sắc kết hợp giữa vàng cao quý và xanh lục hi vọng

Ý nghĩa của đá Peridot

Từ lâu Peridot được tôn vinh là “Đá của Mặt Trời”. Peridot là loại đá có màu sắc kết hợp giữa vàng cao quý và xanh lục hi vọng, giúp xua tan nỗi sợ hãi trong đêm tối và đem lại cho người dùng bản tính ôn hòa, hôn nhân hạnh phúc, mĩ mãn.
Ngoài ra Peridot là viên đá tượng trưng cho sức sống và niềm hi vọng, thể hiện ước mơ về một thế giới xanh tươi, yên bình.

Peridot là loại đá có màu sắc kết hợp giữa vàng cao quý và xanh lục hi vọng

Peridot hợp mệnh gi?

Peridot là lá bùa hộ mệnh dành cho người tuổi Thân, cho những ai sinh vào tháng 8, rất thích hợp cho chủ nhân mệnh Mộcmệnh Hỏa. Ngoài ra, Peridot còn mang ý nghĩa ghi dấu ấn về thời gian – đây là viên đá kỷ niệm 16 năm ngày cưới.

Trả lời

0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon