Lu thống là gì? Tìm hiểu sâu về các loại lu thống

Lu thống là gì? Tìm hiểu sâu về các loại lu thống

Lu thống là gì? Trong phong thủy, lu thống mang hình tượng của chiếc lu mang ý nghĩa điều hòa và thích nghi năng lượng xung quanh con người. Chiếc lu cũng là vật dụng chứa đựng của cải, châu báu của tầng lớp quý tộc xưa. Ngoài ra với hình thù đối xứng, nó cũng được cho rằng có công dụng tái tạo năng lượng, giúp trẻ hóa và cân bằng tinh thần của chủ nhân.

Lu thống là gì ?

Lu thống có tên gọi khác là “hạt ngọc thiên đường” , thực nghĩa là “con lăn”. Ban đầu, Lu thống là vật dụng dùng để giới quý tộc phong kiến Trung Quốc dùng làm công cụ làm đẹp, massage thư giãn cơ thể. Vào thời nhà Tần, các quan lại và cung nữ trong triều dùng Lu thống bằng ngọc cẩm thạch để lăn lên má cho máu huyết lưu thông, làn da tươi trẻ.

Cách làm vòng tay handmade bằng chỉ đỏ

Các thầy thuốc đông y cho rằng nếu hàng ngày dùng lăn lên da thì cơ thể sẽ hấp thu được năng lượng tự nhiên, khiến cho làn da tươi trẻ và khỏe mạnh, phòng trừ các bệnh về da liễu. Trong một số tác phẩm điện ảnh, hình ảnh của Võ Tắc Thiên cũng gắn với vòng Lu thống đeo trên tay mỗi khi bà hồi cung.

Vì Lu thống khi chà vào cơ thể sẽ phát huy năng lượng, nên sau này một số người dùng lu thống làm trang sức đeo cổ, vòng tay. Sử dụng vật phẩm này, Lu thống giống như con lăn tự động bắt nhịp với chuyển động của cơ thể con người, chúng ma sát và tạo nên năng lượng.

Các loại đá được sử dụng làm lu thống

Ở Việt Nam hầu hết các loại đá phong thủy đều có thể làm lu thống. Nổi tiếng phải kể đến như: Lu thống ngọc jade (ngọc bích, cẩm thạch), các dòng đá thạch anh tóc và thạch anh thường …

Lu thống thạch anh tóc đỏ

Tùy theo nhu cầu của người sử dụng mà các nghệ nhân thiết kế các loại lu thống có kích thước và hình dáng khác nhau. Lu thống làm vòng tay, vòng cổ thường có kích thước chiều rộng bằng với kích thước của hạt đá phổ biến như 8 mm, 10 mm, 12 mm tương đương với đá 8 ly, 10 ly và 12 ly. Những sản phẩm có kích thước to hơn như 20mm đến 25mm thường được sử dụng làm các vật dụng như con lăn massage…

Ngoài kiểu dáng phổ thông, lu thống giờ còn được cách điệu như thêm các vân tròn, thiết kế hoa văn nổi… để phù hợp hơn với thiết kế hiện đại.

Ý nghĩa phong thủy & công dụng của Lu thống

Trong phong thủy, lu thống còn mang hình tượng của chiếc lu, điều hòa và cân bằng năng lượng xung quanh con người. Chiếc lu cũng là vật dụng chứa đựng của cải, châu báu của tầng lớp quý tộc xưa.

Chiếc lu ngày xưa cũng được dùng để nghiền, ép thực phẩm, lu lớn dùng trong san đất, làm đường. Người xưa lại coi hình tượng béo tốt là biểu trưng cho sự giàu có, vương giả, nên hình tượng chiếc lu (giống như người béo) cũng mang ý nghĩa đem lại tiền tài và vật chất cho con người.

Vòng đá thạch anh hồng phối đá aquamarine và lu thống

Trong đông y – y học cổ truyền và thạch trị liệu học cũng có một số nghiên cứu về Lu thống, chỉ ra công dụng của vật phẩm này trong việc hỗ trợ vật lý trị liệu. Đến ngày nay, chúng ta vẫn sử dụng Lu thống làm con lăn trong ngành spa làm đẹp, ngành điều trị vật lý trị liệu…

Qua bài viết: “Lu thống là gì? Tìm hiểu sâu về các loại lu thống” hy vọng độc giả đã phần nào hiểu được ý nghĩa mà lu thống mang lại cho đời sống vật chất cũng như tinh thần của mỗi chúng ta. Để tìm mua sản phẩm độc giả có thể bấm vào những liên kết phía bên dưới.


Độc giả có thể tham khảo các sản phẩm Lu thống TẠI ĐÂY. Để được tư vấn thêm độc giả có thể liên hệ zalo 0362.943.234 hoặc Facebook Vòng Đá 5A

Trả lời

0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon