Tỳ hưu cẩm thạch – Thông tin bạn cần biết

Dây chuyền bạc móc tỳ hưu đá cẩm thạch tự nhiên

Tỳ hưu đá cẩm thạch (Jadeite) là linh vật phong thủy Tài Lộc linh thiêng và rất được ưa chuộng của người mang mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Ngày nay tỳ hưu được thiết kế rất nhiều kích thước khác nhau phù hợp cho mọi loại trang sức. Mỗi người đều có thể thỉnh linh vật này để giúp thu hút tài lộc, mang đến may mắn trong cuộc sống, trấn trạch, trấn tà.

Đá cẩm thạch là gì?

Đá cẩm thạch (Jadeite) là một khoáng chất pyroxene và là một trong hai loại Ngọc Jade nguyên thể (loại còn lại được gọi là ngọc bích nephrite). Trên quan điểm đá quý, cả ngọc bích (Nephrite) hay cẩm thạch (Jadeite) đều được gọi chung là Ngọc (Jade).

Giá trị của đá cẩm thạch trong phong thủy

Cẩm thạch có nhiều màu khác nhau như: Xanh nhạt đến xanh đậm, xanh táo, xanh ngọc lục bảo, xám, trắng và vàng kem. Thường có đốm trắng và xanh nhạt. Thỉnh thoảng cũng có màu vàng, hồng, tím, nâu và đen; đôi khi nhiều màu hoặc dải màu. Phổ biến nhất trên thị trường vẫn là màu xanh, có thể đậm hoặc nhat tùy từng loại.

Cẩm thạch có giá trị nhất là màu xanh ngọc lục bảo và thậm chí được gọi là “imperial jadeite” (ngọc hoàng gia).

Đọc thêm: Đá cẩm thạch và giá trị thực trên thị trường đá quý

Truyền thuyết về tỳ hưu

Truyền Thuyết, Tỳ Hưu xuất hiện từ thời vua Minh Thái Tổ lập nghiệp gặp khó khăn trong vấn đề tài chính. Ngài đã được báo mộng về sự xuất hiện của một linh vật chỉ ăn vàng, bạc trước cung vua. Sau đấy ngài đã cho xây cung tài tại vị trí linh vật xuất hiện, quốc khố được bổ sung đủ đầy, thương nghiệp phát triển. Nhà Vua đã cho tạc tượng bằng ngọc đặt trong tẩm cung của mình. Từ đấy nó trở thành linh vật tài lộc được ưu chuộng nhất.

Tỳ hưu đá cẩm thạch (Jadeite) tự nhiên - Mệnh Hỏa & Mệnh Mộc
Tỳ hưu đá cẩm thạch (Jadeite) tự nhiên – Mệnh Hỏa & Mệnh Mộc

Tỳ hưu đá cẩm thạch trong phong thủy

Tỳ hưu đá cẩm thạch được chế tác từ ngọc cẩm thạch (Jadeite) tự nhiên. Do cẩm thạch được hình thành từ hàng vạn năm trong lòng đất hấp thu năng lượng, linh khí của đất trời nên mang trong mình cát khí và có khả năng thu hút các nguồn năng lượng tích cực như: Tài Lộc, Tịnh Tâm, Sức Khỏe…

Năng lượng đá tự nhiên là tốt nhất vì nó tương thích với từ trường năng lượng của con người. Với đá bột ép hoặc những hàng nhân tạo có nguồn năng lượng hỗn loạn gây xáo trộn nguồn năng lượng trong cơ thể.

Tỳ hưu cẩm thạch phổ biến ở Việt Nam mang màu xanh lục đại diện cho mệnh Mộc nên những người mệnh Mộc dùng sẽ rất phù hợp để kích tài lộc. Ngoài ra theo phong thủy ngũ hành Mộc sinh Hỏa do vậy người mệnh Hỏa sử dụng sẽ được tương sinh từ đá, mang đến nhiều may mắn, thuận lợi. Ngoài ra tùy màu sắc của cẩm thạch, các bạn có thể tra cứu theo bảng sau:

Bảng tra cứu màu sắc và cung mệnh
Bảng tra cứu màu sắc và cung mệnh

Tham khảo: Bảng tra cứu màu sắc theo tuổi và cung mệnh

Cách phân biệt tỳ hưu cẩm thạch tự nhiên và nhân tạo

Cẩm thạch trên thị trường tùy từng loại, màu sắc, kiểu cắt … mà có giá trị khác nhau. Các bạn không nên nhìn vào giá để đánh giá giá trị hay độ tự nhiên của viên đá. Đối với những bạn chưa biết gì về cẩm thạch cách tốt nhất để biết đó là tự nhiên hay nhân tạo là đi kiểm định tại viện nghiên cứu đá quý. Nếu các bạn không tự đi được có thể yêu cầu cửa hàng đi kiểm định hộ bạn, chi phí giao động từ 200k – 400k 1 mẫu.

Đối với các bạn có chút kinh nghiệm về đá có thể thử theo một số cách sau để kiểm tra:

  • Thử độ cứng: Cẩm thạch có độ cứng Mohs từ 6,5 – 7. Cứng hơn thủy tinh (5,5/10) rất nhiều. Vì vậy bạn có thể dùng thủy tinh cọ xát vào mặt sau của tỳ hưu. Tỳ hưu bằng đá sẽ không bị thủy tinh làm xước.
  • Màu sắc: Nếu thử độ cứng ổn rồi thì cũng chưa chắc đó là cẩm thạch vì rất nhiều loại đá có độ cứng cao mà rẻ hơn cẩm thạch. Những loại đá có màu sắc gần giống cẩm thạch có giá trị thấp hơn: Thạch anh xanh, thạch anh dâu xanh hoặc mã não… Những loại đá có màu sắc gần giống cẩm thạch nhưng có giá trị bằng hoặc cao hơn: Diopside, ngọc bích
Tỳ hưu thạch anh xanh
Tỳ hưu thạch anh xanh

Một số trang web khuyên các bạn thử nước hay độ mát của đá thì mình nghĩ không chuẩn xác lắm. Những cái bài kiểm tra này có tính tương đối. Để chắc chắn mà không mất tiền kiểm định các bạn có thể đến những cơ sở uy tín như Vòng Đá 5A để mua hàng. Chúc các bạn hồng phát!


Quý khách có thể tham khảo các sản phẩm Tỳ hưu đá cẩm thạch TẠI ĐÂY. Để được tư vấn thêm quý khách có thể liên hệ zalo 0362.943.234 hoặc Facebook Vòng Đá 5A

Trả lời

0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon