Tìm hiểu về đá thạch anh xanh Aventurine

Tìm hiểu về đá thạch anh xanh Aventurine

Đá thạch anh xanh hay còn gọi là Green Aventurine là một biến thể của đá thạch anh quartz có màu xanh lá cây. Chúng mang đến sự may mắn, cơ hội, là tiền đề cho sự thành công của người chủ nhân mang nó bên mình.

Thông tin về đá Aventurine

Aventurine là một biến thể mờ đục của tinh thể thạch anh. Nó chứa một lượng nhỏ các tinh thể sáng bóng tạo cho ra một hiệu ứng lấp lánh được gọi là aventurescence. Khi cộng sinh với mica, Aventurine sẽ có thêm ánh bạc, khi cộng sinh với hematit, nó sẽ có có ánh màu đỏ hoặc màu xám.

Đá Thạch Anh Xanh Green Aventurine

Aventurine có nhiều màu như xanh lá cây, hồng đào, nâu, xanh dương và xanh nhạt nhưng phổ biến nhất vẫn là màu xanh lá cây với tên gọi ở Việt Nam là Thạch anh xanh.
Aventurine được tìm thấy ở Ấn Độ, Chile, Tây Ban Nha, Nga, Brazil, Áo và Tanzania. Nó có độ cứng 6.5 trên thang đo độ cứng Mohs. Khoáng vật này thường bị nhầm lẫn với amazonit hoặc jade.

Thạch anh xanh Green Aventurine

Thạch anh xanh hay còn gọi là green aventurine nổi trội bởi sắc xanh huyền bí. Ánh sáng ấy đến từ Fuchsite, một thành phần có cấu tạo từ crom, có độ tương phản kép cao, tạo ra ánh sáng phản xạ đa hướng từ trong lòng viên đá. Quan sát kỹ, ta sẽ có cảm nhận như đang nhìn vào tập hợp hàng trăm tinh thể aventurine thu nhỏ bên trong bao đá trong suốt.

Thạch anh xanh được mệnh danh là viên đá của cơ hội (Stone of opportunity). Nguồn năng lượng thiên nhiên của nó góp phần nâng cao cơ hội thành công của bạn trong cuộc sống. Tất cả những gì bạn phải làm là mang khoáng vật này bên mình.

Sử dụng đá thạch anh xanh

Chúng thường được sử dụng trong việc chế tác các vật liệu trang sức như vòng tay, bông tai, mặt dây chuyền, nhẫn hay như những đồ dùng làm phong thủy bởi đặc tính màu sắc bắt mắt cũng như khả năng lấp lánh thu hút ánh nhìn. Bên cạnh đó, loại đá này còn được sử dụng trong việc sản xuất hạt và cabochons trong vật liệu.

Tỳ hưu được làm từ đá thạch anh xanh

Với đặc tính khá chắc chắn và cứng hơn so với những loại đá khác, nên đá thạch anh xanh được sử dụng làm bát, lọ và các sản phẩm điêu khắc vô cùng đẹp mắt. Hơn nữa, với màu sắc khá giống với ngọc bích nên trong một số trường hợp loại đá này được sử dụng thay thế đá ngọc bích để tiết kiệm chi phí trong quá trình sản xuất mà vẫn đạt được vẻ đẹp về mặt mỹ thuật và chất lượng

Trong phong thủy, loại đá này còn được gọi là “Thạch anh tài lộc ” với ý nghĩa mang đến khí vận tốt, may mắn, cơ hội tốt, những người bạn tốt, và quý nhân phù trợ,…

Cách phân biệt đá tự nhiên

Cách chính xác nhất để xác định đá thạch anh có phải là tự nhiên hay không là đem đến các trung tâm uy tín kiểm định. Dựa vào các dụng cụ đo ánh xạ, tỉ trọng, độ cứng, năng lượng bức xạ,… người ta có thể đánh giá xem viên đá có nguồn gốc tự nhiên hay không. Những viên đá vượt qua được tất cả các bài kiểm tra sẽ được cấp chứng thư là giấy kiểm định đá tự nhiên.

Độc giả có thể xem các sản phẩm làm từ đá thạch anh xanh tại: https://vongda5a.com/tu-khoa-san-pham/thach-anh-xanh/

 

One thought on “Tìm hiểu về đá thạch anh xanh Aventurine

  1. Pingback: Kinh doanh vòng đá phong thủy - Tưởng khó mà dễ (p2) - Vòng Đá Phong Thủy 5A

Trả lời

0362943234
icons8-exercise-96 chat-active-icon